Về HAWA

HAWA – Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. HCM thành lập năm 1991, là tổ chức với hơn 600 hội viên trải dải khắp nước, hoạt động trong lĩnh vực chế tác thủ công mỹ nghệ, chế biến gỗ và nội thất, thương mại, dịch vụ hỗ trợ. HAWA là hiệp hội chuyên ngành lớn và lâu đời nhất Việt Nam.

HAWA xác định tầm nhìn của ngành gỗ Việt Nam đến năm 2045 trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu, hoàn thiện chuỗi cung ứng từ rừng trồng đến sản xuất, thiết kế và phân phối. HAWA chủ trương phát triển, áp dụng công nghệ vào tất cả các khâu trong chuỗi  giá trị như: R&D, phân phối, vật liệu mới, dịch vụ, phát triển rừng, sản xuất giúp doanh nghiệp rút ngằn thời gian tham gia vào chuỗi cung ứng,  tạo sinh kế cho cộng đồng.  

Khát vọng của HAWA là đưa thương hiệu đồ gỗ Việt ra toàn cầu, kiến tạo các giá trị để chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu là một ngành tạo cơ hội thu hút nguồn lực trẻ tham gia vì những yếu tố: công nghệ, sáng tạo, thẩm mỹ, nâng cao hàm lượng ODM, có sức cạnh tranh tạo ra lợi nhuận cao.

Tầm nhìn của HAWA là trong 60% doanh nghiệp Việt xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ phải có 30% doanh nghiệp làm được những mặt hàng có giá trị gia tăng cao, trong đó có 20% hàng ODM, xây dựng thế hệ doanh nhân trẻ có khát vọng phát triển và am hiểu thị trường toàn cầu.

Giải pháp của HAWA là kiến tạo các giá trị, tạo cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Hội viên từ các hội chợ – triển lãm do HAWA tổ chức. Thu hút thêm nhiều hội viên, tăng tính kết nối thành khối đoàn kết. HAWA đang vận hành và xây dựng một số dự án lớn như HawaExpo, Tuần lễ kết nối giao thương Furniture Matching Week, nền tảng triển lãm trực tuyến – HopeFairs, Hệ thống xác định nguồn gốc và thẩm định cho gỗ – HAWA DDS …

“Liên kết để phát triển – Hợp nhất để vươn xa”

Sứ mệnh và
Nhiệm vụ

Chức năng

HAWA hiện là thành viên của

KÊNH TRUYỀN THÔNG

Kênh thông tin chính thức từ HAWA