Chỉ dành tối đa 50 cơ hội cho DN tự nguyện tham gia dự án HAWA DDS ở giai đoạn 1

Sáng ngày 24/5, dự án Giải trình Nguồn gốc gỗ hợp pháp HAWA DDS đã chính thức khởi động Giai đoạn 1 thông qua buổi hội thảo với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp và khách mời đến từ trong nước và quốc tế. Với giai đoạn 1 này, dự án sẽ dành 30-50 suất cho các doanh nghiệp tự nguyện đăng kí tham gia hệ thống.

Hệ thống Giải trình Nguồn gốc Gỗ hợp pháp (HAWA DDS) là 1 dự án được tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO) tài trợ cho Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp.HCM (HAWA) theo mô hình do chính HAWA phát triển phù hợp nhu cầu giải trình của các hội viên ngành chế biến gỗ với các nhà nhập khẩu EU trong giai đoạn hiện tại và đáp ứng những yêu cầu mới của VPA/FLEGT trong tương lai.

Tham gia hệ thống này, các doanh nghiệp sẽ có được các lợi ích sau:

  1. Được hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổng Cục Lâm Nghiệp để được xếp hạng doanh nghiệp loại 1 (tuân thủ pháp luật tốt), nhờ đó sẽ được hưởng những ưu tiên đặc biệt trong thủ tục cấp phép FLEGT.
  2. Được tiếp cận nguồn gỗ hợp pháp dồi dào với chi phí thấp hơn, và dễ giải trình với nhà nhập khẩu EU nhờ có sự xác minh của cơ quan giám sát EUTR có mặt tại VN.
  3. Tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, và con người trong công tác giải trình nguồn gốc gỗ.
  4. Những lợi ích khác trong kinh doanh như: tiếp cận được nhiều khách hàng và nhà cung cấp hơn thông qua cơ sở dữ liệu của hệ thống, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Sau buổi hội thảo, cộng đồng doanh nghiệp, các cán bộ cao cấp của FAO & Tổng Cục Lâm Nghiệp, cùng các  chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đều đánh giá cao mô hình hệ thống HAWA DDS và bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của dự án cũng như những lợi ích to lớn mà dự án sẽ đem lại cho cộng đồng doanh nghiệp ngành gỗ của Việt Nam.

Để Quý Hội viên HAWA và Cộng đồng Doanh nghiệp có thể tiện tìm hiểu các thông tin chi tiết về dự án, toàn bộ tài liệu đã được gửi theo link bên dưới.

Giới thiệu dự án HAWA DDS

Phiếu khảo sát sự sẵn sàng của doanh nghiệp cho FLEGT

Phiếu đăng ký tham gia dự án HAWA DDS

Doanh nghiệp muốn đăng ký tham gia, vui lòng điền vào phiếu đăng ký và gửi về VP dự án HAWA DDS: 185 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM. Liên hệ: Mr Tiến Dũng – [email protected], 0902 551 816.

https://www.youtube.com/embed/0PoID92QdgM
Video: Bài thuyết trình chi tiết về cách dự án hoạt động bởi anh Đào Tiến Dũng – trưởng dự án.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác