CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH GỖ – SẢN XUẤT THÔNG MINH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Là chủ đề của hội thảo do hiệp hội gỗ và mỹ nghệ TP.HCM (HAWA) tổ chức vào ngày 23.9.2022 tại TP.HCM.
Hội thảo đã thu hút hơn 150 người tham dự đến từ các CIO, CTO cũng như các lãnh đạo DN ngành gỗ
Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch HAWA nhận định: “Cộng đồng CIO ngành gỗ đã có những cố gắng trong việc đào tạo chuyên sâu để tạo ra nguồn nhân lực nòng cốt trong tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp ngành gỗ. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hoạt động trao đổi CIO ngành gỗ và các ngành nghề khác”.

Ông Filip Graovac, Phó trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của doanh nghiệp ngành gỗ trong nhiều năm qua, nhất là 2 năm đại dịch Covid-19. “Vào lúc này, tôi nghĩ rằng, các doanh nghiệp, từ đối thủ nên chuyển sang hợp tác để cùng nhau đóng góp vì sự phát triển chung của ngành. Với dự án Phát triển mạng lưới CIO ngành gỗ, chế biến gỗ, các doanh nghiệp gỗ cần khai thác và tận dụng nguồn lực với tầm nhìn chiến lược lâu dài”, ông Filip Graovac chia sẻ thêm.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp còn nghe những báo cáo chuyên đề, như: “Xây dựng mô hình sản xuất linh hoạt và an toàn với các công nghệ Internet Vạn vật, công nghệ cho Vận hành nhà máy (OT)” do ông Kiều Mạnh Toàn, giám đốc quốc gia phụ trách khối khách hàng doanh nghiệp của Microsoft Việt Nam; “Tối ưu số hóa vận hành sản xuất gỗ ép dựa trên dữ liệu”, ông Phạm Thành Đại Lĩnh, giám đốc tư vấn chuyển đổi số, chiến lược và công nghệ – FPT Digital; “Giải pháp thiết kế và sản xuất cho nội thất từ Dassault System” do ông Simon Ng., giám đốc kinh doanh của Asia Pacific South – Dassault Systèmes chia sẻ.


Thỏa thuận hợp tác cũng đã được ký kết giữa 3 bên là HAWA công ty Microsoft VN và công ty FPT Digital nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất của các DN nghiệp ngành gỗ và tiếp tục duy trì mạng lưới CIO ngành gỗ.
Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp: Centric Sofware, Soluca, Novaon Tech, Cabinet Vision, Bazis, MBOX, TESO, Chan Chao International… có các gian hàng giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác