Diễn đàn doanh nghiệp: Kết nối vì mục tiêu phát triển bền vững ngành CBG

Trong vòng thập kỷ vừa qua giá trị kim ngạch xuất khẩu của ngành công nghiệp CBG Việt Nam luôn đạt mức tăng trưởng trên 10%/năm. Tuy nhiên trong năm 2016 mức tăng chỉ đạt 1,1%. Điều này cho thấy một số tín hiệu thay đổi động lực tăng trưởng của ngành. Giải thích về ý nghĩa của các tín hiệu này, có ý kiến cho rằng ngành sẽ có thể chạm ‘trần tăng trưởng’ trong tương lai gần và nếu không có những thay đổi mang tính chất đột phá ngành sẽ không thể duy được tăng trưởng. Tuy nhiên một số ý kiến khác cho rằng ngành vẫn còn dư địa để phát triển và cần có cơ chế chính sách phù hợp để  ngành có thể vượt qua được trần tăng trưởng và sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Tạo liên kết giữa các khâu trong chuỗi cung từ cung nguyên liệu đến xuất khẩu được coi là một trong những giải pháp tạo dư địa phát triển cho ngành. Các liên kết này có tiềm năng giúp nâng cao hiệu quả của chuỗi cung thông qua việc tập trung nguồn lực thực hiện chuyên môn hóa, giảm chi phí giao dịch và chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên đến nay liên kết trong ngành chế biến gỗ mới chỉ hình thành một cách rời rạc và tự phát.

Tọa đàm Doanh nghiệp Kết nối vì mục tiêu phát triển bền vững ngành chế biến gỗ được tổ chức với mục tiêu:

  • Đánh giá về tiềm năng của các liên kết theo chiều dọc và ngang của ngành gỗ trong việc tạo giá trị gia tăng chuỗi cung;
  • Xác định các nguyên nhân làm kìm hãm sự phát triển của các liên kết trong ngành;
  • Thảo luận và đưa ra các kiến nghị đối với cơ quan quản lý Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp nhằm hình thành và đẩy mạnh các liên kết trong tương lai, vì mục tiêu phát triển bền vững ngành chế biến gỗ;

Tọa đàm được tổ chức bởi Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES), Hội mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp.Hồ Chí Minh (HAWA); Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA Bình Định) phối hợp với Tổ Chức FORETS TRENDS.

Địa điểm:
 Trung Tâm Capella Gallery Hall, 24 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM (Vòng xoay Công trường Dân chủ)
Thời gian: 8:00 – 12:00  ngày 14 tháng 04 năm 2017 (Thứ Sáu)
Chương trình chi tiết:
 Xem TẠI ĐÂY  
Thành phần tham dự:
 Đại diện cơ quan quản lý Nhà nước: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ, đại diện các công ty xuất khẩu, nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ, các công ty trồng rừng, hộ trồng rừng và đại diện các Hiệp hội và các chuyên gia trong ngành.

Đăng ký: Nhấp vào ĐĂNG KÝ ONLINE và điền đầy đủ thông tin
Thời hạn đăng ký: trước ngày 12/04/2017.

Ban tổ chức trân trọng kính mời !
Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam – VIFORES
Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp. Hồ Chí Minh – HAWA
Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định – FPA BÌNH ĐỊNH
Tổ chức Forest Trends.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Ms. Kim – Thư ký vp HAWA
E: [email protected]
M: 0988 002 616

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác