,

Doanh thu gỗ nội thất của Nga dự báo giảm ít nhất 50%

Năm 2022, các nhà sản xuất đồ nội thất của Nga dự báo doanh thu sẽ giảm ít nhất 50%, trong bối cảnh nhu cầu yếu, thu nhập của người tiêu dùng thấp và lạm phát cao.

Dẫn nguồn Wood365.cn, theo Hiệp hội ngành công nghiệp chế biến gỗ và nội thất của Nga (AMDPR), hiện tại các nhà sản xuất đồ nội thất tại Nga đang đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu trong nước, thay thế các sản phẩm của IKEA tại thị trường, sau khi IKEA tuyên bố rút khỏi Nga vào tháng 3/2022.

Nhu cầu đồ nội thất tại Nga tăng mạnh trong tháng 3 và tháng 4 năm 2022. Năm 2022, các nhà sản xuất đồ nội thất của Nga dự báo doanh thu sẽ giảm ít nhất 50%, trong bối cảnh nhu cầu yếu, thu nhập của người tiêu dùng thấp hơn, lạm phát cao.

Trong quý I/2022, giá đồ nội thất tăng trung bình 12,5% so với cùng kỳ năm 2021. Giá tăng là do các nhà sản xuất đồ nội thất của Nga phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu. Hơn 90% phụ kiện, vải và chất phủ đồ nội thất cần phải nhập khẩu. Bên cạnh đó, đồng rúp mất giá nên giá của các nguyên liệu này tăng mạnh, làm ảnh hưởng đến giá thành sản xuất của sản phẩm và khiến doanh thu của các nhà sản xuất đồ nội thất của Nga giảm mạnh.

Nguồn: Gỗ Việt

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác