,

Đòi hỏi của người Ấn

Với sức mua lớn, dân số đông và trải dài trên diện tích đất rộng, ngoài những xu hướng chung, thị trường Ấn Độ có những đòi hỏi hoàn toàn mang tính đặc trưng. Chia sẻ từ những đối tác mua hàng Ấn Độ cho thấy sự đa dạng trong nhu cầu của các nhà mua hàng lẫn người dùng tại quốc gia đông dân nhất Thế giới này.

Thương nhân Shailesh Surani: Tiêu chuẩn xanh

Với sự bùng nổ nhu cầu tiêu dùng đồ nội thất, chúng tôi hy vọng sẽ tìm được thêm nhiều đối tác cung ứng nội thất Việt Nam vì chất lượng tốt hơn so với các quốc gia khác. Trong xu hướng tiêu dùng xanh, khách hàng Ấn Độ cũng đòi hỏi các tiêu chuẩn an toàn, bền vững ở sản phẩm nội thất. Muốn tham gia thị trường, DN Việt Nam buộc phải có các chứng chỉ này.

Thương nhân Ashish Saboo: Cơ hội cho nguyên phụ liệu và công nghiệp phụ trợ

Thị trường Ấn rất cần nội thất chất lượng cao nhưng vẫn chưa biết nhiều đến Việt Nam. Ngoài những quy chuẩn bền vững toàn cầu, DN Ấn Độ cũng yêu cầu đối tác cung ứng am hiểu đặc trưng địa phương. Ví dụ: diện tích nhà ở Ấn phần lớn là nhỏ, cần đồ nội thất kích thước nhỏ hơn so với thị trường các nước. DN Việt Nam càng hiểu chi tiết thì càng có thể thâm nhập sâu thị trường phong phú, nhiều màu sắc và nhiều tiềm năng này.

Bên cạnh đồ nội thất, DN Việt cũng có cơ hội cung cấp nguyên phụ liệu, công nghiệp phụ trợ… Tôi tin rằng khả năng hợp tác giữa hai quốc gia rất lớn.

Thương nhân Chinta Parekh: Linh hoạt trong thiết kế và sản xuất

Không chỉ yêu cầu về chất lượng cao, thị trường Ấn Độ còn cần sự phong phú trong thiết kế. Nguyên nhân là mỗi bang của Ấn đều có sắc màu riêng. DN nội thất Việt Nam cần phải có khả năng linh hoạt trong thiết kế lẫn sản xuất mới đáp ứng được nhu cầu người dùng.

Ông Huzefa Samplewala, đại diện Hiệp hội Nội thất Ấn Độ: Cơ hội kinh doanh hai chiều

Việt Nam hoàn toàn có cơ hội thành nhà cung ứng nội thất lớn cho Ấn Độ. Không chỉ xuất khẩu, giao thương hai nước còn rộng mở ở mảng nhập khẩu.

Cơ hội kinh doanh ở cả hai chiều nhưng DN Việt cần lưu ý, ngoài tiêu chuẩn ISO cho nội thất cũng như các bộ tiêu chuẩn an toàn khác, từ năm 2024 Ấn Độ sẽ đòi hỏi các tiêu chuẩn nội thất nhiều hơn. Đồng thời, đồng bộ các bộ tiêu chuẩn xuất nhập khẩu để cung ứng cho DN các nước. Việt Nam cần quan sát các đòi hỏi này để chủ động hơn trong việc gia nhập thị trường Ấn Độ.

H.H ghi

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác