Dự án “Hệ sinh thái năng suất vì việc làm bền vững cho DN ngành gỗ Việt Nam” chính thức khởi động

Chiều nay (10/10/2023), buổi họp Khởi động dự án “Hệ sinh thái năng suất vì việc làm bền vững cho DN ngành gỗ Việt Nam” đã diễn ra với sự tham dự của ông Nguyễn Chánh Phương – Phó chủ tịch HAWA, ông Nguyễn Duy Toàn – Trưởng ban Công nghệ HAWA, ông Lê Xuân Tân – Cố vấn chuyên môn dự án. Về phía ILO Việt Nam có ông Phùng Đức Hoàng – Điều phối viên dự án. Ngoài ra còn có sự góp mặt của đại diện các DN – Công ty GMC và Forimex Thịnh Hoàng.

Dự án Hệ sinh thái năng suất vì việc làm bền vững (PE4DW) do Tổ chức Lao động Quốc tế triển khai tại Việt Nam nhằm mục đích cải thiện các hạn chế về tăng trưởng năng suất và việc làm bền vững. Trong đó, ngành chế biến gỗ là ngành được ưu tiên lựa chọn để can thiệp nhằm tạo ra những tác động tích cực đến năng suất và việc làm bền vững. 

Với sự hỗ trợ kỹ thuật từ ILO, dự án dự kiến được HAWA thực hiện từ 10/2023 – 8/2024, hướng tới các mục tiêu chính là hỗ trợ chuyển đổi số trong sản xuất ngành gỗ và đào tạo nâng cao năng lực quản trị năng lượng & giảm thiểu CO2 trong nhà máy.

Trong khuôn khổ dự án sẽ diễn ra nhiều hoạt động nổi bật như talkshow tập trung vào chủ đề chuyển đổi số, hoạt động khảo sát tham quan nhà máy cùng các chuyên gia nhằm tìm ra giải pháp hỗ trợ, chương trình đào tạo đo lường lượng khí nhà kính và triển khai biện pháp giảm lượng khí nhà kính cho nhà máy,… qua đó góp phần giúp các DN nâng cao năng suất nói riêng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành gỗ Việt Nam nói chung. 

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác