,

Dự kiến sẽ bùng nổ nhu cầu đối với các sản phẩm gỗ của Malaysia

Dẫn nguồn Tổ chức gỗ nhiệt đới quốc tế (ITTO), các nhà phân tích kinh doanh dự đoán sự bùng nổ trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm gỗ ở Malaysia.

Do việc Nga dừng xuất khẩu gỗ sang các quốc gia được coi là “các quốc gia không thân thiện”, vì vậy các quốc gia này sẽ phải tìm nguồn cung cấp khác để thay thế Nga. Trong khi hầu hết xuất khẩu gỗ của Nga là gỗ mềm, thì các nhà cung cấp thay thế gỗ cứng, chẳng hạn như Malaysia và các nước trong khu vực Đông Nam Á khác, có thể được hưởng lợi.

Theo Bộ Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia, chính phủ nước này đang hướng mục tiêu xuất khẩu đối với các sản phẩm làm từ gỗ, bao gồm cả đồ nội thất bằng gỗ, đạt 19 tỷ RM (tương đương 235 triệu USD) vào năm 2025 theo Chính sách Hàng hóa Quốc gia 2021 – 2030 (DAKN 2030). Ngành đồ gỗ có tiềm năng lớn với nhu cầu tăng cao từ các thị trường trọng điểm của Malaysia.

Nước này xuất khẩu đồ nội thất và phụ kiện nội thất lớn thứ 10 trên thế giới, với trị giá xuất khẩu đạt 10,41 tỷ RM (tương đương 2,5 tỷ USD) trong năm 2021, Malaysia xuất khẩu mặt hàng này tới 5 thị trường chính là Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Anh và Australia.

Nguồn: Gỗ Việt

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác