Furniture Hub – nơi bạn muốn biết mọi thứ về đồ nội thất

Trong tháng 8, HAWA đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với đối tác Carrot Global đến từ Hàn Quốc để xây dựng “Furniture Hub” – Cổng thông tin đào tạo trực tuyến. Đây là nơi người dùng có thể học hỏi và tìm hiểu về ngành nội thất. Sự kiện này được đánh giá là hoạt động hết sức có ý nghĩa dành cho cộng đồng chế biến gỗ nói riêng và nội thất nói chung của Ban Công nghệ HAWA.

Furniture Hub là hệ thống đào tạo trực tuyến của HAWA, dành riêng cho ngành gỗ và các ngành liên quan dựa trên nền tảng i:MOOC. Với nền tảng này, hệ thống sẽ giúp người học tiếp cận những kiến thức và kỹ năng đã được lựa chọn, chắt lọc (curation) và sắp xếp theo cấu trúc chuyên biệt của ngành chế biến gỗ từ cơ bản đến nâng cao. Điều này được xem là vô cùng cần thiết khi mà trong thời đại hiện nay có hàng triệu dữ liệu thô chưa được phân loại trước khi đưa đến người đọc. Cũng nhờ nền tảng trực tuyến nên người dùng có thể học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet. Việc tiếp cận kiến thức đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ông Cao Duy Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công nghệ cho biết: “Thực ra, đây là dự án được ấp ủ khá lâu của Ban Công nghệ. HAWA đã có nhiều năm làm việc với đối tác Carrot Global. Qua quá trình tìm hiểu và dựa trên năng lực cũng như nhu cầu từ hai phía, chúng tôi đã cho ra đời “Furniture Hub”. Với slogan “Mọi thứ bạn muốn biết về đồ nội thất” (Everything you wanted to know about furniture), chúng tôi hi vọng đây sẽ là nơi mà người học sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và mang tính thực tiễn cao”.

Ngoài lợi ích như đã nhắc đến ở trên, Furniture Hub còn có những khóa học ngắn hoặc dài hạn, nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng theo quy chuẩn của ngành. Với tài khoản riêng, từng người học sẽ biết được tiến độ học tập của mình và hệ thống sẽ có phần mềm để theo dõi quá trình này. Kết thúc khóa học, người học sẽ tham gia vào bài kiểm tra trực tuyến nhằm đánh giá quá trình học tập của mình. Và nếu đạt, người học sẽ được nhận chứng chỉ từ HAWA và bằng cấp từ các đơn vị trường học liên kết. Chính vì vậy, Furniture Hub không những gợi mở những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai cho người học mà còn cung cấp nguồn nhân sự có chất lượng hơn cho ngành.

Cuối cùng, Furniture Hub khắc phục được các yếu điểm của mô hình đào tạo truyền thống như về số lượng người tham dự học cùng lúc, thời gian và địa điểm lớp học, các công cụ và tư liệu đào tạo… Chính vì vậy, Furniture Hub có thể trở thành công cụ hữu hiệu giúp người học và doanh nghiệp tiếp cận được những chương trình đào tạo, sự kiện mà trước đây họ bị các giới hạn trên chi phối.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG FURNITURE HUB:Bước 1: Truy cập: http://furniturehub.hawa.vnBước 2: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký tại trang website.Lưu ý: điền chính xác email vì hệ thống sẽ gởi thông tin kích hoạt tài khoản về email này.Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản và bắt đầu bài học.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác