Góp một quyển sách – Đọc ngàn quyển sách hay

Với một không gian lớn hơn tại tòa nhà HSC, nên VP Hội đã trở thành điểm đến thường xuyên hơn của Hội viên, đối tác thông qua các hoạt động và chương trình do HAWA tổ chức thời gian qua. Gần đây nhất, HAWA vừa hoàn thành xong hạng mục thư viện. Đây được xem là nơi đầu tiên lưu trữ các thông tin của ngành TCMN và Chế biến gỗ tại Việt Nam. Thư viện đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Ngay sau khi biết ý định của HAWA sẽ xây dựng thư viện cho ngành, Hội dồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) đã tài trợ toàn bộ phần gỗ cứng cho việc thi công dự án này. Anh Đặng Thanh Vũ, hiện đang công tác tại Công ty AA đã đảm nhận phần thiết kế chia sẻ: “Tôi mất khoảng ba ngày để ra phác thảo ban đầu về thư viện cho HAWA và sau đó mất khoảng hai tuần nữa để hai bên có thể đi đến phương án thiết kế cuối cùng. Với không gian tổng thể theo lối kiến trúc Pháp, nguyên liệu sử dụng là gỗ và mục đích sử dụng là phòng đọc sách, tôi chọn phong cách bán cổ điển cho thư viện HAWA. Chính điều này sẽ tạo không gian ấm cúng thích hợp cho việc đọc sách”.

Sau đó, Công ty Cổ phần Đồ gỗ Nam Đô đã nhận thi công dự án này. Được thành lập năm 2014, Nam Đô chuyên thiết kế, sản xuất và thi công hàng nội thất trong nước. Dựa trên bản vẽ đã được gửi đến, công ty đã mất một tháng để hoàn thành và bốn ngày để lắp đặt tại tòa nhà HSC. Gỗ thích và gỗ dương đã được sử dụng.

Giữa tháng 6/2016, thư viện HAWA được hoàn thành phần thô và chính thức phát động chương trình “Góp một quyển sách – Đọc ngàn quyển sách hay” để cùng chung sức xây dựng kho tàng tri thức cho ngành. Hiện tại, HAWA vẫn đang tiếp tục nhận sự đóng góp sách, tạp chí chuyên ngành, tài liệu,… cho thư viện ở giai đoạn đầu. Giai đoạn tiếp theo, Hội sẽ xây dựng hệ thống thư viện trực tuyến với các tài liệu mềm và kết nối đến các hệ thống thư viện mở của các đối tác để bạn đọc có thể truy cập và dễ dàng tìm kiếm thông tin. Tính đến thời điểm này, HAWA ghi nhận kỉ lục gửi tặng nhiều sách nhất cho thư viện HAWA thuộc về Ông Lê Văn Minh – Giám đốc Công ty Tường Văn.

THIỀU HOA

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác