GẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CẢNG MONTREAL – CANADA VỀ CHUỖI CUNG ỨNG

Chiều ngày 15/11/2023, đại diện Ban Lãnh đạo HAWA, ông Nguyễn Chánh Phương Phó Chủ tịch đã có buổi gặp gỡ với bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Canada, Mr Alain Bernard, Director of Development and International Relations, Mr Marc-Andre Paquin, Associate Director of Development and IR và các thành viên thuộc cảng Montreal (MPA) – Canada.

Hai bên đã cùng thảo luận về tiềm năng kết nối giữa các thành viên HAWA với MPA nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và trung chuyển các sản phẩm nội thất Việt Nam sang thị trường Bắc Mỹ.

Cảng Montreal nằm ở thành phố lớn thứ hai của Canada và là cảng biển nhộn nhịp nhất trên sông St. Lawrence và đường biển nối liền Great Lakes với Đại Tây Dương. Đây là cảng trung chuyển container quan trọng bậc nhất khu vực Bắc Mỹ, lớn nhất tại thành phố Quebec, trung chuyển tới 140 quốc gia và ứng dụng trí thông minh nhân tạo AI trong việc sắp xếp và dự đoán thời điểm tốt nhất để tài xế lấy hoặc trả container. Hơn nữa, cảng Montreal là một trong thành viên sáng lập Green Marine, một chương trình tình nguyện môi trường cho ngành công nghiệp hàng hải ở Canada và Mỹ.

Hiện nay, hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã mở ra thêm nhiều cơ hội để tăng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia Việt Nam và Canada, gia tăng sự tăng trưởng giữa MPA đối với thị trường Việt nam. Đặc biệt, MPA đã tăng trưởng 76% từ năm 2016-2022, chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng về thực phẩm, gỗ và sản phẩm gỗ, nguyên vật liệu xây dựng và hóa chất. Tuy nhiên, chiều nhập hàng còn ít nên Canada sẽ đẩy mạnh nhập khẩu, đặc biệt đối với gỗ và sản phẩm gỗ.

————————–

Thông tin chi tiết về PMA: https://shorturl.at/hwUZ4

Liên hệ: Mr. Marc-Andre Paquin, email: [email protected]

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác