HAWA tăng cường hợp tác với các trường đại học và đối tác quốc tế

Ngày 22/8, tại văn phòng HAWA đã diễn ra lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa HAWA với Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Công ty Carrot Global (Hàn Quốc) và các đơn vị khác dưới sự chứng kiến của đại diện Sở Công Thương TP.HCM và các bên liên quan.

Mở đầu buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA đã nhấn mạnh: “Một trong những hoạt động quan trọng của HAWA là đào tạo. Cách đây 3 năm trong nghị quyết của HAWA, chúng tôi đã đưa ra phương hướng hoạt động trong đó có nội dung ký kết hợp tác với các trường nhằm trao đổi chương trình đào tạo và tạo cơ hội cho sinh viên đến tham quan và học tập tại các hội viên của HAWA. Xa hơn nữa, chúng tôi cũng đặt ra mục tiêu hợp tác chuyên sâu về kỹ thuật máy, thiết kế… với các đối tác nước ngoài nhằm hiện đại hóa sản xuất cho các hội viên theo kịp với sự phát triển chung của ngành gỗ thế giới. Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của UBND TP.HCM, HAWA đã hợp tác tốt với Sở Công Thương trong các chương trình đào tạo có chất lượng và toàn diện hơn”.

Ông Nguyễn Chánh Phương – Đại diện Ban Đào tạo HAWA đã ký kết hợp tác với Trường Đại học Tôn Đức Thắng do ông Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu trưởng đại diện. Theo đó, từ nay cho đến tháng 12/2019, hai bên sẽ đẩy mạnh sự kết nối giữa doanh nghiệp – hiệp hội và nhà trường thông qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, trao đổi thông tin, cố vấn chuyên môn cho chương trình đào tạo của hai bên, giới thiệu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, xây dựng các hoạt động hỗ trợ sinh viên, kết nối sinh viên với doanh nghiệp.

Ông Trần Trọng Đạo chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm vinh dự khi được tham gia lễ ký kết này với HAWA. Đây là bước chính thức hóa những hoạt động giữa hai bên, sau khi nhà trường và HAWA đã có nhiều hợp tác với nhau. Với việc xác định đào tạo phải gắn liền với thực tế, nhà trường đặt ra yêu cầu sinh viên phải tiếp cận doanh nghiệp ở học kỳ đầu để biết được những gì mình sẽ làm khi tốt nghiệp và ở học kỳ cuối để thực sự trải nghiệm công việc tại doanh nghiệp. Chính vì thế, trong tương lai, tôi mong rằng hai bên sẽ có thêm nhiều ý tưởng trong nội dung liên kết đào tạo, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu và tư vấn… nhằm giúp cộng đồng ngành gỗ ngày càng phát triển”.

Đối với thỏa thuận giữa HAWA cùng đối tác Carrot Global đến từ Hàn Quốc, hai bên sẽ tiến hành xây dựng cổng thư viện trực tuyến với tên gọi Furniture Hub. Đây được xem là hoạt động chiến lược của Ban Công nghệ, bởi nó sẽ giúp những cá nhân quan tâm sẽ có điều kiện tiếp cận kiến thức và kỹ năng của ngành một cách có hệ thống và mọi lúc mọi nơi.

Buổi ký kết cũng đã giới thiệu các thỏa thuận hợp tác mà ban đào tạo HAWA đã thực hiện với trường ĐH Văn Lang nhằm đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp – nhà trường – hiệp hội với tổ chức dịch vụ cao cấp Canada nhằm hỗ trợ chuyên gia quốc tế làm việc và nghiên cứu tại HAWA.

“Buổi ký kết chỉ là bước khởi đầu, trong tương lai sẽ có rất nhiều chương trình đào tạo, hợp tác đa bên với sự đóng góp không những của thành viên HAWA mà còn của các sở ban ngành, nhà trường và các đối tác nước ngoài”, ông Nguyễn Quốc Khanh nhấn mạnh.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác