,

[Hoạt động Hội] CỎ NĂNG TƯỢNG – TỪ LOẠI CỎ ĐỊA PHƯƠNG ĐẾN CƠ HỘI XUẤT KHẨU CHO HÀNG TCMN

Chiều hôm qua (11/06) tại VP HAWA, đại diện BCH HAWA – Ông Trần Lam Sơn và Bà Phạm Thị Hồng Quang – UVBCH đã cùng với gần 15 DN TCMN hội viên có buổi buổi họp mặt trao đổi thông tin về ứng dụng cây Năng Tượng trong sản xuất với TS. Dương Văn Ni, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Lý Quỹ Mekong Conservancy Foundation (MCF)


Tại buổi gặp gỡ, TS. Dương Văn Ni đã chia sẻ câu chuyện về hành trình đưa cây Năng tượng – một loài cỏ mọc tự nhiên trong các vùng đầm lầy ĐBSCL – trở thành nguyên liệu sản phẩm TCMN xuất khẩu, qua đó góp phần cải thiện sinh kế cho người dân trong khu vực.
Theo ông Trần Lam Sơn, với nguồn cung dồi dào, việc sử dụng cây năng lượng là một giải pháp đáng chú ý trong việc đáp ứng nhu cầu nguồn nguyên liệu thay thế cho ngành sản xuất TCMN. Loại cây này cũng đáp ứng yếu tố về phát triển bền vững, giúp nâng tầm giá trị của mặt hàng TCMN Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Buổi họp mặt không chỉ là dịp để chia sẻ thông tin mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành quả tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân địa phương.


————————————
📞 Liên hệ: HAWA, +84 902 507 770, [email protected]

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác