Hội thảo chuyên đề “Xu thế máy móc hướng tới công nghệ 4.0 và hệ thống thực thi sản xuất (MES)”

Với chuyên đề kỳ họp này, anh Chu Hồng Sơn, đại diện Công ty Cổ phần Gỗ Bình Minh đã chia sẻ về ngành gỗ trong thời kỳ 4.0, một số hệ thống phần mềm quản trị dành cho doanh nghiệp,… Trong giai đoạn đang có nhiều biến động về kinh tế – xã hội do tác động của dịch bệnh, đây thực sự là những chủ đề có ý nghĩa chiến lược và thiết thực đối với các doanh nghiệp thành viên thuộc HAWA nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Cho đến thời điểm hiện tại, các trung tâm chế biến và xuất khẩu gỗ trên cả nước cơ bản đã dần kiểm soát được dịch bệnh và ổn định hoạt động kinh doanh sản xuất. Toàn ngành đang đặt ra mục tiêu 14,5 tỷ USD. Đây là một tham vọng rất lớn nhằm khôi phục kinh tế đồng thời đáp ứng được nhu cầu thị trường, gia tăng vị thế của ngành gỗ Việt Nam trên thế giới. Các doanh nghiệp trong Hiệp hội chính là một thành phần quan trọng, góp phần thực hiện và hoàn thành mục tiêu nêu trên.

Hội thảo tháng 10 của CLB HAWA miền bắc cũng đã đưa ra những gợi ý hết sức thiết thực cho chặng đường sắp tới của các doanh nghiệp. Thích ứng với hoàn cảnh, xây dựng được phương án cụ thể và khả thi; cải tiến bộ máy một cách linh hoạt, thông minh sẽ giúp các đơn vị vừa chống dịch hiệu quả, vừa tăng trưởng dù khó khăn.

Tình hình dịch bệnh còn có nhiều diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nhưng ngành gỗ vẫn đang đứng trước nhiều cơ hội rất lớn. Hi vọng rằng, những hội thảo định kỳ của CLB HAWA miền Bắc sẽ giúp các doanh nghiệp vững vàng hơn, cùng nhau phối hợp xây dựng cộng đồng ngành phát triển không ngừng trong thời gian tới.

Danh mục:

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác