Hội Thảo Ngành Gỗ Việt Nam trong bối cảnh biến động thị trường

Hội Thảo Ngành Gỗ Việt Nam trong bối cảnh biến động thị trường – Thực trạng năm 2019 và dự báo 2020 diễn ra tại Khách sạn Melia (Hà Nội) do Forest Trends, Vifores, Hawa, FPA Bình Định, Bifa và Dowa tổ chức với sự tham dự của hơn 150 150 khách mời từ các Bộ, Sở ban ngành, tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp ngành gỗ.

Năm 2019 là năm thành công của ngành gỗ Việt Nam, khi giá trị xuất khẩu của ngành đạt trên 11,31 tỷ USD, tạo sức hút đầu tư từ nước ngoài. Đồng thời năm 2019 cũng chứng kiến sự cởi mở trong cơ chế chính sách của Nhà nước nhằm đẩy mạnh xuất nhập khẩu. Các cơ chế kiểm soát rủi ro về tính hợp pháp trong nguồn cung gỗ nguyên liệu nhập khẩu và gian lận thương mại được tăng cường.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng dự báo năm 2020 sẽ có những biến động và khó khăn với ngành khi tác động của dịch viêm phổi Covid-19 tại Trung Quốc đã khiến nền sản xuất tại đây đình trệ. Cộng với sự lây lan mạnh tại Nhật, Hàn Quốc, Ý v..v đều là các thị trường lớn có liên hệ với ngành gỗ Việt Nam. Tất cả gây ra những tác động nhất định với nền sản xuất trong nước: sự khan hiếm một số mặt hàng nguyên phụ liệu, thương mại và thị trường phân phối bị ảnh hưởng v.v.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, 2020 là năm không hẳn chỉ có màu xám. Dư địa để phát triển vẫn còn lớn, nếu ngành gỗ nỗ lực chuyển đổi, phát triển liên kết, khơi dậy sự tìm tòi và năng động, ngành vẫn sẽ đạt thành công nhất định.

Tải tài liệu tại link: https://hawa-24.bitrix24.com/~4j0rs

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác