HỘI THẢO RA MẮT CƠ SỞ DỮ LIỆU NGUỒN GỖ HỢP PHÁP VIỆT NAM & BỘ CHỨNG TỪ GIẢI TRÌNH CƠ BẢN

Trong khuôn khổ  Giai đoạn 2 chương trình dự án HAWA DDS do HAWA thực hiện từ nguồn vốn tài trợ bởi FAO, 2 sản phẩm đầu tiên của dự án, bao gồm: Bộ chứng từ giải trình cơ bản (BasicDocs)  và Cơ sở Dữ liệu Nguồn Gỗ Hợp pháp Việt Nam đã được xây dựng và đưa vào phục vụ cho các thành viên của HAWA DDS nói riêng và  cộng đồng doanh nghiệp trong ngành gỗ nói chung. Với sự trợ giúp của 2 sản phầm này việc tiếp cận và giải trình nguồn gỗ hợp pháp của các doanh nghiệp giờ đây sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Cơ sở Dữ liệu Gỗ Hợp pháp là một website trên đó giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm bất kỳ loại gỗ rừng trồng nội địa nào ở độ tuổi thích hợp trên toàn quốc, và có đầy đủ những thông tin để liên hệ trực tiếp với người chủ rừng hoặc các tổ chức có thể thu mua và cung cấp gỗ từ những khu rừng đó. Các dữ liệu này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau để giúp doanh nghiệp có được những thông tin có độ chính xác cao hơn. Chỉ cần với vài cú click chuột, giờ đây các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận mọi nguồn gỗ mình cần và liên hệ trực tiếp với người chủ rừng để đặt mua.

BasicDocs là bộ biểu mẫu được phát triển dựa trên những chứng từ và tài liệu tối thiểu mà các doanh nghiệp ngành gỗ hiện giờ báo cáo và sử dụng như: “Bảng kê lâm sản, Hợp đồng mua bán, Sổ theo dõi xuất nhập lâm sản..” với việc đưa thêm vào tính năng song ngữ cùng với các kết nối mã số tham chiếu của các chứng từ đầu vào, qua đó phản ánh một cách tự nhiên và rõ ràng quá trình tách gộp, chuyển đổi hình thái và chuyển đổi sở hữu của gỗ trong suốt hành trình trên chuỗi cung ứng mà không khiến cho doanh nghiệp bị tăng thêm bất kỳ một thủ tục hành chính nào. Các biểu mẫu này theo đúng chuẩn của nhà nước, và có phần hướng dẫn sử dụng được in ở mặt sau, được viết bằng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu nhất cho mọi người sử dụng.

Để chính thức giới thiệu và đưa 2 sản phẩm này vào phục vụ các thành viên HAWA DDS và cộng đồng doanh nghiệp ngành gỗ, “Hội thảo Ra mắt Cơ sở dữ liệu nguồn gỗ hợp pháp Việt Nam và Bộ chứng từ giải trình cơ bản” sẽ được HAWA DDS tổ chức:

Thời gian : 8.00-12.00, ngày 18 tháng 01 năm 2019
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Quận 3, Hồ Chí Minh 

Đăng ký tham dự: https://goo.gl/ZQpQ84  

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác