,

Hội thảo & Tập huấn: Doanh nghiệp thích ứng khi xuất khẩu nội thất sang thị trường Mỹ

Thời gian: 9:00 – 16:00 ngày 28/06/2022 (Thứ Ba)

Địa điểm: Trụ sở HAWA, Số 41-43-45, đường số 7, Khu đô thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức


Chiếm 60,4% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm.

Dư địa xuất khẩu của ngành gỗ sang thị trường Mỹ còn nhiều nhưng hiện vẫn còn một số rào cản cho các sản phẩm khi xuất khẩu vào thị trường này. Đặc biệt khi các vụ kiện phòng vệ thương mại gần đây đang khiến nhiều doanh nghiệp bối rối trong việc ứng phó

Trong khuôn khổ chuỗi chương trình hỗ trợ, nâng cao nội lực cho DN, Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) kết hợp với Cục Kiểm Lâm Hoa Kỳ (USFS) tổ chức chương trình thứ 2 với chủ đề “DOANH NGHIỆP THÍCH ỨNG KHI XUẤT KHẨU SANG THỊ TRƯỜNG MỸ


NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

  • Phần 1: HỘI THẢO & TẬP HUẤN
    • Những lưu ý trong xuất xứ hàng hóa khi xuất sang thị trường Hoa Kỳ – Ông Vũ Xuân Hưng  – Trưởng phòng Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh.
    • DN gỗ chủ động phòng vệ thương mại khi xuất khẩu. Nguyễn Thị Phương Thảo, Văn phòng Luật sư IDVN – Hãng luật có 25 kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại quốc tế, hải quan.

  • Phần 2: FIELDTRIP THAM QUAN NHÀ MÁY HỐ NAI FURNITURE
    • Tham quan nhà máy tại công ty Hố Nai – Một trong những DN hàng đầu về xuất khẩu furniture sang thị trường Mỹ tại Việt Nam và nghe lãnh đạo DN chia sẻ kinh nghiệm.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác