Hội thảo ” Xây dựng hướng dẫn Quốc gia về gỗ hợp pháp giữa Việt Nam và Úc

Sáng ngày 19/4/2018, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp.HCM (HAWA) phối hợp với Đại sứ quán Úc, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên chính phủ Úc và Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo:” Xây dựng hướng dẫn quốc gia về gỗ hợp pháp giữa Việt Nam và Úc tại Ks Novotel, HCM.

Theo báo cáo của Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam thì Giá trị xuất khẩu lâm sản của Việt Nam năm 2017 là 8.032 triệu USD riêng Thị trường Úc là 169.291 nghìn USD, chiếm 2.2% tổng giá trị xuất khẩu toàn quốc năm 2017.

Tại buổi hội thảo, Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam giới thiệu về cách xây dựng và vận hành hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp VNTLAS cũng như các đàm phán điều ước quốc tế mà Việt Nam đã được với EU như Hiệp định VPA/FLEGT. Bên phía Úc cũng giới thiệu đến đại biểu Luật phòng chống khai thác gỗ bất hợp pháp của họ năm 2018 với các nội dung đổi mới và giới thiệu về bộ hướng dẫn quốc gia CSGs cho các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu hay quan tâm tới thị trường Úc.

Ngoài ra buổi hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm cũng như khó khăn khi xuất khẩu vào thị trường Úc. Đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH SX & TM Sao Nam cũng đã thuyết trình một cách sâu sắc và bám sát thực tế theo những kinh nghiệm mà công ty có được khi làm ăn với đối tác Úc. Bên cạnh đó, Chị Yung –  công ty TNHH Pgt-Reclaimed và chị Jenny  – công ty Đồ dùng gia đình VN cũng có những chia sẻ chân thành về việc thâm nhập vào thị trường Úc đầy tiềm năng như thế này.

Kết thúc buổi hội thảo với những lời nói đầy tâm huyết của anh Hùng – Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ trong việc thúc đẩy với Chính phủ Úc về một hiệp định với Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát gỗ hợp pháp nhằm tạo điều kiện xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam khi đi vào thị trường Úc. Hy vọng trong tương lai, Úc sẽ là thị trường lớn của ngành gỗ Việt Nam.

Để biết thêm thông tin cũng như tài liệu về Hội thảo xin bấm vào đây

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác