Hội thảo: Xu hướng sử dụng sơn gốc nước trên thế giới

Ngày nay, “Finishing – Hoàn thiện bề mặt” được xem như là chiếc chìa khóa vàng để mở nhiều cánh cửa cho các DN sản xuất gỗ Việt tăng về mặt lượng lẫn mặt giá trị cho thị trường nội địa lẫn xuất khẩu. Tuy nhiên, vượt ra ngoài những yêu cầu về thẩm mỹ như trước, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các yếu tố tác động đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc cập nhật không ngừng về xu hướng sử dụng sơn là điều không thể bỏ qua của DN.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, sơn được dùng trong các công trình xây dựng, nội thất, ngoại thất… là một trong những yếu tố rất quan trọng tác động đến môi trường sống và sức khỏe của con người.

Trong sơn hiện nay, đa số người ta sử dụng sơn nhựa chế biến từ dầu mỏ, qua quá trình chưng cất thành chất polyme. Nhưng để sơn được phải có dung môi, tức là các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) và formaldehyd. Chính hợp chất này làm cho môi trường không khí bị ô nhiễm, con người hít phải dẫn đến bệnh tật.

Gần đây, cùng với khái niệm “công trình xanh”, trên thị trường xây dựng và trong các sản phẩm nội thất cũng bắt đầu xuất hiện khái niệm “sơn xanh” – sơn gốc nước. Tiêu chuẩn xanh của sơn được đánh giá bằng hàm lượng formaldehyd và VOC của sơn và keo trong sản phẩm phải nhỏ hơn 10 hoặc thậm chí bằng 0.

Hiện nay, với những đòi hỏi của thị trường, các nhà mua hàng, các tập đoàn lớn trên thế giới đều đang hướng tới những sản phẩm, công nghệ sản xuất giúp đảm bảo sức khỏe và góp phần giảm ô nhiễm. Xu hướng sử dụng sơn gốc nước đang là một xu hướng không thể cưỡng lại!

Để cập nhật xu hướng này, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp.HCM (HAWA) phối hợp với Công ty Alkana Việt Nam và Tập đoàn Propan tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Xu hướng sử dụng sơn gốc nước trên thế giới”.

Thời gian: 8:30 ngày 30/5/2018

Địa điểm: The Riverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ & 57-69F Đồng Khởi, Q1, Tp.HCM

Hội thảo sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong xu hướng sử dụng sơn gốc nước cho các sản phẩm đồ gỗ nội, ngoại thất để đáp ứng những nhu cầu của thị trường thế giới. Bên cạnh những chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực Sơn, chương trình còn có sự tham gia chia sẻ của đại diện các nhà mua hàng đến từ các tập đoàn IKEA, Williams-Sonoma…

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thông tin liên hệ: 

VP HAWA: Ms. Ngọc Hiếu – 0944 736 530

Công ty Alkana Việt Nam: Mr. Thâm – 0937 336 999

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác