Hưởng ứng xu hướng sống xanh, tiêu dùng các sản phẩm thiên nhiên thân thiện với môi trường

Trong bối cảnh những thảm họa về môi trường ngày một nhiều hơn trên thế giới cũng như tại Việt Nam khi việc người tiêu dùng đón nhận và hưởng ứng xu hướng sống xanh. Sống xanh chính là thông điệp lý tưởng cho công nghiệp phát triển gỗ và nội thất hiện nay.

Ngày 12/11/2018, tọa đàm “Sống xanh với nội thất gỗ” do Hội thủ công mỹ nghệ và chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh – Hawa tổ chức diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng xu hướng sống xanh

Đây là tọa đàm trước thềm khai mạc Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 16 -19/11/2018 tại nhà thi đấu Phú Thọ.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hawa chia sẻ: “Sống xanh chính là thông điệp lý tưởng cho công nghiệp phát triển gỗ và nội thất hiện nay bởi sản phẩm gỗ được làm từ nguyên liệu thiên nhiên duy nhất trên hành tinh có thể tái sinh được, là vật liệu thân thiện với môi trường nên chất lượng sản phẩm của không chỉ bó hẹp trong phần cứng của sản phẩm mà bao gồm cả chất lượng sinh thái”.

“Các nhà khoa học đã chứng minh tiêu dùng gỗ thay cho xi măng sắt thép nhựa… là giải pháp môi trường. Nguyên nhân là vì trong mỗi tấn thép được sản xuất thải ra môi trường 1,5 tấn CO2 mỗi tấn xi măng thải ra 1,1 25 tấn CO2 thì mỗi tấn gỗ Tấn sinh khối gỗ hình thành lại giúp hấp thụ 1,42 tấn CO2”, Ông Phương cho biết thêm.

Có mặt tại Tọa đàm, thiền sư  Ojas Oneness đến từ Ấn Độ chia sẻ, khái niệm sống xanh hiện nay được hiểu đơn giản là phải có ý thức xanh, không tiêu dùng những sản phẩm hóa chất, hạn chế các sản phẩm gây hại và lựa chọn vật liệu thân thiện với môi trường. Dựa trên quan điểm này, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất không chỉ là quan tâm đến việc trồng rừng giữ rừng và mảng xanh mà còn phải quan tâm đến thói quen tiêu dùng của mỗi hàng ngày, ý thức, đến lựa chọn sản phẩm thân thiện với môi trường. “Xu thế tiêu dùng hiện đại là tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng từ thiên nhiên thân thiện với môi trường, nguồn nguyên liệu có thể tái chế”.

Nhiều đổi mới tại Vifa Home 2018

Vifa Home 2018 lần thứ 9 sẽ được tổ chức từ ngày 16-19/11/2018 tại trung tâm TDTT Phú Thọ. Triển lãm quy tụ 95 doanh nghiệp tham gia với 420 gian hàng bao gồm đồ gỗ 63%, trang trí nội thất 26%, TCMN 3%, thiết bị vệ sinh 3% và dịch vụ hỗ trợ 5%.

Triển lãm thu hút được sự tham gia gần 20 doanh nghiệp xuất khẩu nổi tiếng của Việt Nam trên thị trường trường thế giới như Scansia Pacific, Đức Lợi, Nguyễn Thanh, Royal Funiture, Square Home, Woac … Những thương hiệu này đã và đang chinh phục thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hội chợ là nhịp cầu giao lưu giữa doanh nghiệp chế biến sản xuất gỗ trang trí nội thất đến từ các vùng kinh tế trọng điểm thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành trên toàn quốc tạo ra những liên kết hoàn hảo trong chuỗi cung ứng và sản xuất các sản phẩm đồ gỗ hợp pháp.

Đến tham quan mua sắm tại Vifa Home 2018, khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng những mặt hàng trang trí nội thất cần thiết cho gia đình, hàng loạt các sản phẩm gỗ nội thất ngoại thất cho nhà ở, căn hộ, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn resort, khu nghỉ dưỡng, cùng các sản phẩm trang trí nội thất sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Việt Nam với quy mô trên 90 triệu người theo ước lượng, mức tiêu dùng đồ gỗ năm 2017 trên 3 tỷ USD, tăng trưởng bình quân trong 7 năm qua khoảng 8%, trong đó các công trình mới xây dựng đang trên đà tăng trưởng sẽ thu hút khoảng 40%. Từ xu hướng sống xanh đang lan rộng, các cơ hội thị trường bất động sản trong nước mang lại cùng tỷ lệ tăng trưởng bình quân trong 7 năm qua đã qua dự báo thị trường nội địa sẽ tiếp tục tăng trưởng ở phân khúc cao cấp trong thời gian tới.

Thanh Nguyên

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác