Kết nối và Hợp tác: Dự án phát triển cây năn tượng – Mở ra triển vọng mới cho hàng Thủ công Mỹ nghệ và Sinh kế ở miền Tây

Chiều qua (27/3/2924), đại diện BCH HAWA đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi với đại diện DN Hội viên – Cty Vietnam Housewares về Dự án phát triển cây năn tượng làm nguyên liệu cho sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) kết hợp cải thiện sinh kế cho vùng ĐBSCL. Được biết, Công ty cổ phần Vietnam Housewares thành lập từ năm 1997, là đơn vị tiên phong sử dụng nguồn năn tượng làm nguyên liệu sản xuất hàng TCMN và đã xuất khẩu thành công sang thị trường Mỹ, Úc. Dự án được cty phối hợp phát triển cùng với Quỹ hỗ trợ Nghiên cứu & Bảo tồn Mekong (MFC) và tổ chức Business Partnership Platform thuộc chính phủ Úc nhằm khai thác tiềm năng của cỏ năn tượng để tạo ra giá trị xuất khẩu cho sản phẩm TCMN Việt Nam, đồng thời góp phần cải thiện môi trường và đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi xâm ngập mặn tại miền Tây.

Qua trao đổi, đại diện BCH – Anh Phùng Quốc Mẫn, Phó Chủ tịch HAWA đánh giá cao những giá trị mà mô hình nói trên mang lại cho cả DN và cộng đồng. Sự liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong cộng đồng DN TCMN sẽ là yếu tố quan trọng để góp phần đưa sản phẩm từ nguồn nguyên liệu mới này chinh phục thị trường quốc tế trong tương lai gần.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác