Lễ phát động giải Hoa Mai lần thứ 17

Sáng nay, tại Trung tâm Hội nghị White Palace (108 Phạm Văn Đồng – Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra Lễ phát động Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ 2019-2020 do Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức.

Với khẩu hiệu “Thỏa sáng tạo – Vững tương lai”, Ban tổ chức muốn gửi đi thông điệp trân trọng và khuyến khích những ý tưởng mới mẻ của các bạn trẻ, thông qua đó thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong cộng đồng.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Chánh Phương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HAWA nhấn mạnh: “Sự sáng tạo của thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ cho Doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh của quốc gia. Mối quan hệ giữa nhà thiết kế – doanh nghiệp là sự tương trợ để cùng phát triển. Một nhà thiết kế không thể hoạt động “đơn thương độc mã”, nhà máy không có thiết kế sẽ không hoạt động được. Hoa Mai là cuộc thi mà HAWA kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào sáng tạo không chỉ với các bạn trẻ mà còn của cả một cộng đồng. Thông qua đó, ngành gỗ Việt Nam sẽ có thêm năng lực để cạnh tranh”.

Có mặt tại buổi lễ phát động, đại diện Scancom – thương hiệu nội thất hàng đầu thế giới đã cùng chia sẻ với các bạn trẻ về vai trò của một nhà thiết kế.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Trưởng bộ phận thiết kế của Scancom Việt Nam đưa ra lời khuyên: “Đa phần các nhà thiết kế trẻ thường quá chú trọng đến ý tưởng mà bỏ qua phần quan trọng là kết cấu và sản xuất. Một sản phẩm nếu không đạt được công năng thực tế, không có sự phù hợp về tỉ lệ thì dù đẹp cách mấy cũng vô nghĩa. Tác phẩm không đơn thuần là ý tưởng trên bản vẽ mà còn là khả năng sản xuất hàng loạt, không đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm thực sẽ là một thiếu sót. Một designer chính hiệu ngoài khả năng thiết kế còn có năng lực của nhà kinh doanh”.

Qua 16 lần tổ chức Hoa Mai đã thu hút 2.991 lượt thí sinh tham dự với 3.344 tác phẩm dự thi. Điều đó cho thấy sức hút của cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Qua mỗi mùa thi, Hoa Mai đã tìm kiếm và phát triển những gương mặt thiết kế có thực tài. Nhiều gương mặt trưởng thành từ cuộc thi đã làm việc và giữ những vai trò quan trọng trong bộ phận thiết kế của nhiều Doanh nghiệp. Nhiều trường ĐH, CĐ có chuyên ngành mỹ thuật công nghiệp và thiết kế nội thất đã xem Hoa Mai như hoạt động bổ trợ cho chương trình đào tạo, thúc đẩy và khuyến khích tinh thần học tập trong sinh viên.

Năm nay, Giải Hoa Mai tiếp tục nhận được sự đồng hành từ Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ – AHEC (American Hardwood Export Council) với vai trò là Nhà tài trợ Bạch Kim..

Các nhà tài trợ khác cùng đồng hành với cuộc thi: TAVICO, HAFELE Viet Nam, Gỗ Mỹ Đức, SOA, v.v. Hoa Mai 2019 – 2020 hứa hẹn một mùa giải mới với nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo và đáng chờ đợi.

Thông tin chi tiết về Hoa Mai 2019-2020 xin tham khảo tại: http://hoamaicompetition.hawa.vn

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác