,

[Hỗ trợ truyền thông] Hội thảo “Xuất khẩu vào các thị trường FTA – Giải bài toán phát triển bền vững”

Nhằm giúp các DN Việt Nam có bức tranh toàn cảnh về các thị trường FTA cũng như tăng cường thúc đẩy xu hướng xuất khẩu xanh, bền vững vào các thị trường trên,  ngày 18 tháng 11 năm 2022 tới đây,  Hội thảo “Xuất khẩu vào các thị trường FTA – Giải bài toán phát triển bền vững” sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Báo Công Thương phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu và Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ – Bộ Công Thương tổ chức.

Tại Hội thảo, các nhà quản lý, hiệp hội và đại diện các doanh nghiệp sẽ cung cấp những phân tích, nhận định và khuyến nghị về các nội dung:

  • Những thông tin liên quan đến chính sách nhập khẩu của các nước thuộc thị trường CPTPP sau đại dịch;
  • Những quy định mới, rào cản phi thuế quan; xu hướng nhập khẩu hàng hoá (chú trọng đến các sản phẩm bền vững bảo vệ môi trường…);
  • Những thách thức cần giải quyết (về mặt chính sách), nội tại doanh nghiệp để hướng đến xuất khẩu xanh, bền vững phù hợp với xu thế của thị trường hiện nay.
  • Những kết quả đạt được của từng ngành hàng, lĩnh vực sau 3 năm thực thi CPTPP

Với sự tham gia của lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ – Bộ Công Thương, UBND TP.Hồ Chí Minh, các Sở, ban, ngành phía Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức Hiệp hội Việt Nam và quốc tế như Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Euro Cham…, chương trình sẽ tập trung chia sẻ thông tin, trao đổi một cách toàn diện, đa chiều giúp doanh nghiệp có thể chủ động, định hướng, xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình phù hợp, hiệu quả và lâu dài. Đồng thời, Hội thảo cũng sẽ mang tới cơ hội để các nhà quản lý, hiệp hội, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Chương trình cụ thể:

– Thời gian: 8h – 12h00, ngày 18 tháng 11 năm 2022

– Địa điểm: Novaland Gallery,  2 bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đakao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Quý doanh nghiệp vui lòng đăng ký tham dự trước 12h ngày 17/11/2022 :

Mrs. Dương Lài: 0934040677

Mrs. Phương Hoa: 0903874245

Theo dõi Hội thảo trực tuyến tại Fanpage của Báo Công Thương:

☎️Mọi chi tiết xin liên hệ:

Báo Công Thương – Bộ Công Thương

Email: [email protected]

SĐT: (+84) 028.39144258

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác