NGÀNH GỖ “VỀ ĐÍCH” SỚM

Thống kê từ Tổng cục hải quan cho thấy xuất khẩu gỗ và đồ gỗ Việt Nam tiếp tục tăng trưởng phấn khởi. Kim ngạch chín tháng đầu năm 2019 đạt hơn 7,3 tỷ USD, tương đương 86% kim ngạch cả năm 2019. Con số này vừa được công bố tại hội thảo Thực Trạng Xuất Nhập Khẩu Gỗ và Chuyển Dịch FDI Trong Ngành Gỗ, diễn ra sáng ngày 8/11 tại Hà Nội.

Đây là chương trình do tổ chức Forset Trends phối hợp cùng các Hiệp Hội Vifores, Hawa, Bifa và FPA Bình Định tổ chức. Ông Nguyễn Tôn Quyền, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam đánh giá, với mức tăng đều như hiện nay và thực tế đơn hàng đang thực hiện tại các DN, chắc chắn, ngành gỗ sẽ sớm hoàn thành mục tiêu xuất siêu 11 tỷ USD mà chính phủ đề xuất.

Hơn 50 doanh nghiệp ngành chế biến gỗ trên cả nước cùng đại điện các cơ quan quản lý đã cùng có mặt tại sự kiện này để kịp thời nắm bắt tình hình phát triển của ngành cũng như chia sẻ các vướng mắc của họ trước hiện trạng dòng vốn FDI đang đổ vào ngành gỗ khá lớn. Hiện đã có 67 dự án đầu tư nước ngoài vào ngành gỗ với số vốn đăng kí là 583,1 triệu USD.
————————
Tài liệu tham khảo tại đây: https://hawa-24.bitrix24.com/~sliRl

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác