Những gợi ý khi lựa chọn Plywood cho kiến trúc nội thất

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có ván plywood đươc sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế không chỉ chất lượng nổi trội, mà còn tốt cho môi trường, đảm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Những tiêu chuẩn lựa chọn ván plywood

Plywood trong không gian bếp

Để có được những tấm ván plywood đạt chất lượng cao, yêu cầu có sự tinh tế và tỉ mỉ trong khâu sản xuất, các sản phẩm plywood khi đưa ra thị trường cần được chú trọng đến các yếu tố:

Đặc tính cấu trúc, độ cứng của các lớp ván gỗ và cảm quan thẩm mĩ về bề mặt ván phải có cấu trúc đồng đều, không có lỗi hoặc ít lỗi và có màu sắc cũng đồng đều;

Nồng độ phát thải formaldehyd trong giới hạn cho phép;

 Tiêu chuẩn về nguyên liệu gỗ sử dụng phải đảm bảo được sự bảo tồn năng lượng, cũng như chú ý đến tài nguyên thiên nhiên (FSC, PEFC, SFI…). Đặc biệt đối với các sản phẩm dành cho kiến trúc nội thất, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của những người sẽ tiếp xúc thường xuyên với sản phẩm, các yêu cầu này lại càng khắt khe.

Plywood Kiến trúc TEKCOM: Giải pháp bứt phá trong kiến trúc nội thất

Với xu hướng các công trình kiến trúc ở Việt Nam đang dần áp dụng plywood như vật liệu chủ chốt cho các thiết kế thì những sản phẩm plywood an toàn và chất lượng là sự lựa chọn đầu tiên của thị trường.

Gần đây, TEKCOM đã cho ra mắt dòng plywood Kiến trúc, ngoài việc sở hữu những ưu điểm của ván plywood thông thường như tính thẩm mỹ, độ bền cao và chịu ẩm tốt, Plywood Kiến trúc của TEKCOM còn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của các thị trường “khó tính” như Mỹ, Châu Âu và Nhật.

Theo ông Vũ Quang Huy, Giám Đốc Chiến Lược của TEKCOM, “Plywood Kiến trúc TEKCOM đồng nhất về độ dày và được phát hiện lỗi tách lớp, sai độ dày tự động trong quá trình sản xuất. TEKCOM đã đầu tư 4 máy ép nóng tự động 40 khe giúp giảm nhân lực trong dây chuyền máy ép nóng, để tăng hiệu suất và giảm rủi ro cho nhân công của công ty. Hơn thế, TEKCOM sử dụng nguồn nguyên liệu là gỗ rừng trồng hợp pháp và thành phẩm tạo ra đều đạt chứng nhận về kiểm soát nồng độ phát thải formaldehyde”.

Việc sử dụng nội thất an toàn trong gia đình không chỉ giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người và mà còn giảm thiểu được những tác động xấu đến môi trường quanh ta.

TEKCOM là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu ván plywood có uy tín ở Việt Nam và tại nhiều quốc gia khác với sản phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc tế như phát thải Formadehyde CARB P2 / EPA Title VI – Hoa Kỳ; Chứng nhận nguồn gốc gỗ FSC; Quy chế gỗ của EU – EUTR…

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác