Quỹ đồng lòng và Dự án SCORE tiếp sức cùng anh chị em công nhân sau đại dịch Covid-19

Trong khuôn khổ dự án SCORE và Quỹ đồng lòng, ngày 14/05 vừa qua, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Dự án SCORE (ILO) đã có chuyến thăm và tặng quà tại Công ty Kiến Phúc, Công ty Hố Nai 2, Tam Long (Đồng Nai) và HHL Décor (TP.HCM).


Từ khởi xướng của HAWA về việc đánh giá tác động của dịch COVID-19 với hoạt động của các DN ngành gỗ và TCMN, HAWA đã xây dựng và triển khai bộ công cụ khảo sát chi tiết đến các DN, qua đó nắm bắt và hỗ trợ DN các hoạt động kiểm soát rủi ro, ổn định sản xuất v..v.


Thông qua kết quả khảo sát, HAWA có thể nắm bắt và cùng các Hiệp hội bạn đề ra phương hướng, đề xuất đến các cơ quan quản lý nhằm hỗ trợ DN trong ngành ổn định sản xuất, phục hồi và phát triển sau dịch. Từ hiệu quả của ý tưởng này, VCCI, Dự án SCORE quyết định trao tặng các DN đang gặp nhiều nhiều khó khăn khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn với tổng trị giá 10.000 USD nhằm hỗ trợ giảm thiểu rủi ro lây nhiễm COVID-19. “Qũy Đồng lòng” của HAWA cũng gửi tặng đến công nhân các DN các phần quà và hiện kim.


Trong buổi gặp gỡ hôm nay, đoàn đã lắng nghe đại diện các DN thông tin những tác động của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất. Qua đó, DN cũng thông qua Hiệp hội đề xuất các giải pháp nhằm đề đạt đến các cơ quan quản lý tháo gỡ những vướng mắc trong việc hưởng dụng các gói hỗ trợ từ Chính phủ để ổn định sản xuất và phát triển.


Trong thời gian tới, HAWA và đại diện các đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục tổ chức thêm các chuyến thăm và tặng quà tại nhiều DN khác.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác