Roadshow giải Hoa Mai lần thứ 17 tại trường Đại học Kiến Trúc – Khoa mỹ thuật công nghiệp

ROADSHOW HOA MAI 2019-2020 MỞ MÀN TẠI ĐH KIẾN TRÚC TP.HCM

Chuỗi sự kiện Roadshow giải Hoa Mai đã bắt đầu chiều nay tại ĐH Kiến trúc TP.HCM với sự tham dự của các sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Trong nhiều mùa giải đã qua, ĐH Kiến trúc luôn là đơn vị có đông đảo thí sinh tham dự và giành nhiều giải thứ hạng cao, trong đó có nhiều sinh viên thuộc Khoa Mỹ thuật công nghiệp. Giải Hoa Mai vì vậy đã trở thành sân chơi quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên ĐH Kiến trúc. Không chỉ là nơi rèn luyện, thể hiện ý tưởng sáng tạo mà còn là sự kiện được nhà trường và các Khoa xem như một dịp bổ ích để sinh viên rèn luyện và học hỏi.

Thay mặt Ban tổ chức, Ông Bùi Hữu Thêm – Phó Tổng thư ký HAWA đã phổ biến điều lệ, cách thức tham dự, những tiêu chí của Hoa Mai 2019-2020 và mời gọi các bạn trẻ đăng ký tham dự.

Đại diện nhà trường, Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang – Trưởng Khoa Mỹ thuật công nghiệp cho biết: “Trong nhiều năm qua Hoa Mai đã trở thành cuộc thi quen thuộc với sinh viên ĐH Kiến trúc nói chung và Khoa Mỹ thuật công nghiệp nói riêng. Khi tham dự Hoa Mai, ngoài ý nghĩa chuyên môn, các bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích thông qua các hoạt động ngoại khóa của Ban tổ chức: tham quan nhà máy, tìm hiểu vật liệu, trực tiếp trải nghiệm sản xuất, thực hành kỹ thuật, tiếp cận kiến thức từ các nhà thiết kế và Doanh nghiệp. Hoa Mai vì vậy giống như một môn học thực tế cho sinh viên nên Khoa luôn động viên các bạn tham dự”.

Để khuyến khích các bạn tham gia, cô Trang cho biết, tại Hoa Mai 2019-2020, bất kỳ sinh viên năm thứ 3 nào tham dự và có tác phẩm lọt vào Top 20 sẽ được cộng 0,5 điểm vào đồ án môn Thiết kế nội thất. Nếu tác phẩm lọt vào Top 3 chung cuộc, sẽ được đặc cách hoàn thành đồ án môn.

 Có mặt và chia sẻ trong buổi Roadshow này còn có anh Lê Đình Chung và bạn Nguyễn Thị Huyền Trang là 2 thí sinh đã tham gia và đạt giải cao ở các mùa trước. Anh Lê Đình Chung, giải Khuyến khích mua 2018 và hiện đang làm việc tại Hoàng Thảo Décor. Trong khi đó, Nguyễn Thị Huyền Trang chính là cựu sinh viên Khoa Kiến trúc nội thất  (ĐH Kiến trúc TP.HCM) và vừa tốt nghiệp vào tháng 8.2019. Tại Hoa Mai 2017 Trang giành giải Nhất với tác phẩm “Giao thoa”, sau đó tiếp tục thành công tại cuộc thi “Asean Furniture Design” với đồng giải Nhất.

Được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm và động viên của Ban tổ chức cùng các anh chị đã từng tham gia Hoa Mai đã tạo sự hứng khởi với các nhà thiết kế tương lai. Bạn Trần Nguyễn Đông Nhi – SV năm 4 Khoa Mỹ thuật công nghiệp hào hứng cho biết: “mình biết đến giải Hoa Mai từ lúc học năm II. Tuy nhiên lúc đó do kỹ thuật dựng 3D chưa vững và còn thiếu nhiều kiến thức nên chưa tự tin dự thi. Sau 2 năm rèn luyện thêm, mình tự tin hơn và chắc chắn sẽ tham dự Hoa Mai 2019-2020”.

Tương tự, bạn Lưu Vĩnh Toàn cũng hào hứng: “Mình cũng chắc chắn sẽ tham dự giải năm nay. Mình yêu thích nội thất và Hoa Mai là cơ hội để mình thể hiện những ý tưởng đã ấp ủ. Đây không chỉ là một cuộc thi đơn thuần về ý tưởng mà còn là dịp bổ ích để những sinh viên ngành thiết kế học hỏi những kiến thức thực tế về vật liệu, sản xuất v..v”.

Roadshow Hoa Mai 2019-2020 sẽ tiếp tục trở lại ĐH Kiến trúc TP.HCM vào ngày 26/9/2020 tại Khoa Kiến trúc nội thất.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác