SEMINAR: “CƠ HỘI XUẤT KHẨU CHO SẢN PHẨM GỖ VÀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ VỚI AMAZON”

Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng ngành gỗ và sản phẩm gỗ vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu trên 13 tỷ USD, trong đó thị trường Hoa Kỳ đạt hơn 7 tỷ USD, tăng trưởng 34% so với năm 2019. Số liệu cho thấy doanh thu của nhóm sản phẩm nội thất tại Hoa Kỳ năm 2020 đạt 115 tỷ USD và dự báo sẽ đạt mức 143 tỷ USD trong khoảng 5 năm tới. Như vậy, thị trường đồ gỗ, nội thất và thủ công mỹ nghệ thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ dự báo sẽ tăng trưởng tốt và còn nhiều dư địa để doanh nghiệp Việt Nam nâng cao thị phần.

Năm 2020 cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của kênh bán lẻ qua thương mại điện tử, với mức tăng doanh số bán lẻ thương mại điện tử ở mức 27,6% trong khi doanh số bán lẻ toàn cầu lại giảm 3%. Và vì vậy, tỷ trọng của Thương mại điện tử bán lẻ trong tổng doanh số bán lẻ sẽ ngày càng gia tăng, dự đoán từ mức 12% năm 2018 sẽ đạt 18% năm 2021.

Nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội để khai thác kênh thương mại điện tử bán lẻ xuyên biên giới hàng đầu thế giới, tại tuần lễ Vietnam Furniture Matching Week Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. HCM cùng với Amazon Global Selling Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề:

Lợi ích cho các doanh nghiệp từ hội thảo: 

  • Cách thức xuất khẩu qua các trang thương mại điện tử của Amazon
  • Những điều cần biết về phương thức hoàn thiện đơn hàng và vận chuyển hàng hóa trong thương mại điện tử xuyên biên giới
  • Chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ qua thương mại điện tử
  • Phiên hỏi đáp với những chuyên gia hàng đầu về thương mại điện tử, logistics.
Thời gianNội dungDiễn giả
10:00Đón khách 
10:30Phát biểu khai mạcĐại diện Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp. HCM
10:45Xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử: Cơ hội với AmazonĐại diện Amazon Global Selling Việt Nam
11:00Chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm đối với sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ (tbc)Doanh nghiệp khách mời ngành Gỗ và TCMN đã triển khai bán hàng thành công trên AMAZOM
11:15Chia sẻ về phương thức hoàn thiện đơn hàng FBAĐại diện Amazon Global Selling Việt Nam
11:30Q&AAmazon Global Selling Việt Nam
12:00Kết thúc 

Liên hệ:

  1. Amazon Global Selling Vietnam

2. Hawa Vietnam

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác