[Sự Kiện Kết Nối] Tiệc Tối & Thảo Luận: Gỗ Hoa Kỳ – Lựa Chọn Bền Vững Và Giải Pháp Lý Tưởng Cho Nhà Sản Xuất Nội Thất

Để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ trong việc xuất khẩu, thời gian qua các DN sản xuất gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam luôn cần tìm kiếm những nhà cung cấp gỗ chất lượng cao, ổn định và bền vững. Theo thống kê, năm 2022, Việt Nam nhập khẩu gỗ nguyên liệu đạt 5,993 triệu m³. Trong đó, nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ thị trường Mỹ chiếm 11,5% tổng lượng gỗ nguyên liệu nhập khẩu,  đạt 689,4 nghìn m³, trị giá 327,1 triệu USD. Gỗ nhập khẩu từ Hoa Kỳ không chỉ nổi tiếng với độ bền mà còn được đánh giá cao về chất lượng tổng thể. 

Trong các chủng loại gỗ Hoa Kỳ, gỗ mềm nổi bật bởi nhiều ưu điểm như khả năng chống mối mọt cao, nhiều màu sắc và vân gỗ độc đáo, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất trong việc lựa chọn và sáng tạo. Đây là nguồn cung cấp gỗ có tính ổn định và bền vững, thường được ưa chuộng trong sản xuất đồ nội thất và ngoại thất, xây dựng, cũng như trong việc sản xuất ván sàn và ngoại quan.

Không chỉ riêng Việt Nam, mà hiện nay việc sử dụng gỗ mềm từ Mỹ đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các quốc gia như Thái Lan, Philippines, Nhật Bản,.. đã nhận ra tiềm năng của nguồn cung cấp gỗ này và đã tích cực áp dụng vào việc sản xuất nội thất và các sản phẩm gỗ khác. Chính vì vậy, để thúc đẩy hơn nữa việc ứng dụng gỗ mềm Hoa Kỳ trong ngành sản xuất nội ngoại thất Việt Nam, Hội đồng xuất khẩu gỗ mềm Hoa Kỳ (SEC) và HAWA phối hợp tổ chức buổi hội thảo “Gỗ Hoa Kỳ – Lựa chọn bền vững và giải pháp lý tưởng cho nhà sản xuất nội thất”. Chương trình hội thảo sẽ đem đến cho các Doanh nghiệp sản xuất và thương mại gỗ những thông tin chuyên sâu về các loại gỗ mềm Hoa Kỳ, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng gỗ trong thiết kế nội thất dưới góc nhìn của các chuyên gia. 

– Thời gian: 16:00 Ngày 19.9.2023 (Thứ ba)

– Địa điểm: Sheraton Saigon Hotel – 88 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

– Ngôn ngữ: Anh – Việt

– Thành phần tham dự: DN hoạt động trong lĩnh vực chế biến và thương mại Gỗ

Đăng ký tham dự: https://forms.gle/cUcBEGayJpG6rtpA7

– Diễn giả

+ Bà Rose Braden – Chủ tịch, Hội đồng xuất khẩu gỗ mềm

+ Ông Jerry Hingle – Cố vấn Hội đồng xuất khẩu gỗ mềm

+ Ông Nick Clark – Chủ tịch Nick Clark Design

– Nội dung:

+ Nguồn gỗ mềm Hoa Kỳ: Sự lựa chọn bền vững và ưu điểm 

+ Các loại gỗ mềm Hoa Kỳ và ứng dụng

+ Kinh nghiệm kết hợp gỗ mềm Hoa Kỳ vào sản xuất đồ nội thất để tạo sự khác biệt và nâng cao giá trị sản phẩm.

Chương trình dự kiến

16:00 Đón khách – Phát biểu chào mừng Rose Braden (SEC) and Nina Pham (FAS)
16:35-16:50 Bài trình bày: Nguồn gỗ mềm Hoa Kỳ: Sự lựa chọn bền vững và ưu điểm  Ông Jerry Hingle – Cố vấn Hội đồng xuất khẩu gỗ mềm
16:45-17:00 Các loại gỗ mềm Hoa Kỳ và ứng dụng Bà Rose Braden – Chủ tịch, Hội đồng xuất khẩu gỗ mềm
17:00-17:15 Kinh nghiệm kết hợp gỗ mềm Hoa Kỳ vào sản xuất đồ nội thất để tạo sự khác biệt và nâng cao giá trị sản phẩm. Ông Nick Clark – Chủ tịch Nick Clark Design
17:30-20:00 Tiệc tối Toàn bộ người tham dự

Liên hệ: HAWA Ms Hà Quyên – 0359881007 | [email protected]

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác