[Sự kiện – Talkshow] NÂNG TẦM SẢN PHẨM NỘI THẤT QUA TÍNH BẢN ĐỊA

Với một câu chuyện mang hồn cốt phía sau sản phẩm thì nhà sản xuất đã có thể nâng tầm sản phẩm ở một phân khúc khác, đó là những chia sẻ vào sáng nay (26/11) tại TP. HCM của hai diễn giả là chị Nguyễn Phan Thùy Dương – Tổng biên tập tạp chí Elle Decoration Vietnam, Giám đốc sáng tạo HMA 2023 – 2024 và chị Helly Tống – Người mẫu, Doanh nhân đã cùng chia sẻ.

“Thương Hiệu Nội Địa – Tinh Thần Bản Địa” là chủ đề nhấn mạnh việc kết hợp các thiết kế, vật liệu và tay nghề truyền thống Việt Nam vào quá trình sản xuất đồ nội thất và yếu tố kiến trúc của các thương hiệu trong nước. Trong lĩnh vực nội thất, các thương hiệu trong nước có thể lấy cảm hứng từ các thiết kế truyền thống của Việt Nam như chạm khắc gỗ tinh xảo, đồ nội thất bằng tre và đồ sơn mài.

Khía cạnh “Tinh Thần Bản Địa” còn là sự tôn trọng văn hóa Việt Nam và ghi nhận sự đóng góp của các nghệ nhân và cộng đồng Việt Nam trong quá trình thiết kế và sản xuất. Nó cũng nhằm mục đích tạo ra cơ hội kinh tế cho các thợ thủ công và cộng đồng địa phương bằng cách kết hợp các kỹ thuật và nghề thủ công truyền thống của họ vào việc tạo ra đồ nội thất và các yếu tố kiến trúc. Chị Dương nhận xét thêm, ngày càng nhiều nhà sản xuất tại Việt Nam đang thành công với việc kể những câu chuyện “bản địa” thông qua các thiết kế, tạo dáng sản phẩm.

Từ một cơ duyên với loài ong chị Hello Tống đã theo đuổi một hành trình kinh doanh thú vị mang đậm những yếu tố đại diện cho con người Việt Nam như tính cần cù, chăm chỉ hay tính linh hoạt như vốn có của ong. Cũng theo chị thì dữ liệu ngày nay là việc của AI còn con người thì nên tập trung vào cảm xúc và những kết nối.

 

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác