THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CANADA

Canada có 37.35 triệu dân; GDP là 2.14 nghìn tỷ USD, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 2%, là nền kinh tế hỗn hợp phát triển mạnh với chỉ số GDP danh nghĩa cao thứ 10 thế giới và chỉ số GDP ngang giá sức mua (PPP) xếp thứ 16 thế giới.

Hiệp định CPTPP có hiệu lực đã nâng đáng kể lượng xuất khẩu đồ dùng nội thất của Việt Nam đến Canada. Năm 2018, Canada đã nhập khẩu đồ dùng nội thất với tổng giá là 150 triệu USD từ Việt Nam. Trong 05 tháng đầu năm 2019, con số này đã tăng 39.1% so với cùng kỳ. Ngày càng nhiều nhà mua hàng Canada tìm kiếm nguồn hàng từ Việt Nam để hưởng lợi từ hiệp định thương mại này. Việc không tham gia Hiệp định này của Hoa Kỳ đã tạo ra lợi thế lớn cho Canada và Việt Nam đẩy nhanh các nỗ lực nhằm gia tăng thương mại song phương giữa hai nước.

Nền kinh tế Canada vẫn phát triển mạnh, mấu chốt không phải là nhu cầu mà là các Doanh nghiệp HAWA sẽ đáp ứng được các yêu cầu về giá, chất lượng và mẫu mã của người tiêu dùng tại đây. Đặc biệt, Canada rất xem trọng các quy định về lao động mà các DN Việt Nam cần lưu ý. Các nhà xuất khẩu đồ dùng gia dụng và đồ trang trí nhà khi xuất khẩu đến Canada nhận được sự ưu đãi bởi môi trường kinh doanh với các kênh phân phối rõ ràng, thông tin phong phú và cơ quan quản lý minh bạch.

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG CANADA

Trong khuôn khổ hợp tác giữa HAWA và Tổ chức Dịch vụ cấp cao Canada (CESO) nhằm chuẩn bị cho việc kết nối B2B giữa đoàn buyer Canada và các DN Việt Nam tại Hội chợ VIFA EXPO 2020, chuyên gia Ronald Bollman (CESO) sẽ tổ chức buổi gặp gỡ với các DN quan tâm đến thị trường Canada.

Buổi gặp gỡ nhằm cung cấp những thông tin thị trường, những quy định mới về xuất nhập khẩu, những lưu ý về tập quán kinh doanh, hệ thống phân phối, xu hướng bán lẻ và nhiều thông tin giá trị khác. Những hướng dẫn này sẽ giúp các doanh nghiệp hội viên HAWA có sự chuẩn bị tốt cho chiến lược quảng bá, nắm vững quy trình xuất khẩu đến Canada.

Canada là thị trường đầy tiềm năng với ngành gỗ Việt Nam khi ngày càng nghiều nhà mua hàng tại đây tìm kiếm nguồn hàng từ Việt Nam để hưởng lợi từ CP-TPP

Trân trọng kính mời quý DN quan tâm đến tham dự
Thời gian: Lúc 14h ngày 13/9/2019.
Địa điểm: Văn phòng Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM – HAWA
185 Lý Chính Thắng, P7, Q3 – TP.HCM
Diễn giả: Ronald Bollman – Chuyên viên Tổ chức dịch vụ cấp cao Canada (CESO)
Các doanh nghiệp tham dự xin đăng lý theo:
https://forms.gle/CsTqCZg6MypCUZLR8

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác