Tọa đàm: Mô hình O2O – Nền tảng kinh doanh từ OFFLINE đến ONLINE

Giải pháp kinh doanh ứng phó khủng hoảng dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 làm trì hoãn hàng loạt các hội chợ nội thất trên toàn thế giới, hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng theo các mô hình truyền thống “Offine” như hội chợ, showroom, tham quan nhà máy… Chuỗi cung ứng đang bị đứt gãy và khách hàng quốc tế có xu hướng mở rộng tìm kiếm nguồn cung ngoài Trung Quốc; và Đông Nam Á trở thành thị trường thay thế lý tưởng trong đó Việt Nam là ứng viên sáng giá nhất trong khu vực. Bên cạnh đó mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng truyền thống cũng gặp rất nhiều khó khăn vì chi phí vận hành quá lớn, một điển hình gần đây là việc đăng ký phá sản của Pier 1 Import – một hệ thống kinh doanh đồ nội thất rất lớn tại Mỹ, buộc họ phải cải tổ để đi tiếp.

Tất cả như động lực thúc đẩy mạnh mẽ các nền tảng thương mại “online”, xu hướng số hóa, thương mại điện tử, thực tế ảo,… Và sự phối hợp đan xen giữa cách thức kinh doanh OFFLINE và ONLINE sẽ gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng doanh số, một điểm thường thấy nữa là doanh nghiệp có khả năng thích ứng nhanh sẽ tận dụng tốt cơ hội phát triển của thị trường.

Không giới hạn trong lĩnh vực thương mại, số hóa doanh nghiệp sẽ là một xu hướng phát triển tất yếu mà các doanh nghiệp ngành Gỗ không thể đứng ngoài cuộc nếu muốn cạnh tranh, thích nghi và phát triển bền vững.

Buổi tọa đàm do Hội Mỹ Nghệ và Chế Biến Tp.HCM và Công ty Cp Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (HAWA CORP) sẽ mang đến cho doanh nghiệp tầm nhìn chiến lược dài hạn và những giải pháp ngắn hạn trước tác động của dịch bệnh Covid-19.

Diễn giả khách mời:

  • Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM)
  • Ông Trần Viết Huân – Phó chủ tịch cộng đồng CIO Việt Nam
  • Ông Shawn Xu –  Phó chủ tịch Silversea Media Group (Singapore)
  • Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT
  • Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch HAWA, Chủ tịch AA Corporation
  • Ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch HĐQT HAWA Corp

——————————————————————————————————–

Thời gian: 13:30 thứ năm ngày 05/03/2020

Địa điểm: Khách sạn Central Palace – 39 Nguyễn Trung Trực, P.Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Phí tham dự: Miễn Phí. Ưu tiên cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ VIFA EXPO hoặc Hội viên HAWA

Đăng ký tham dự tại ĐÂY

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác