Top 10 Awards 2021: Tôn vinh những thiết kế kiến trúc – nội thất lấy con người làm trung tâm

30 tháng 7 này, Lễ trao giải thưởng Top 10 Awards 2021 sẽ vinh danh những công trình kiến trúc nhà ở và nội thất tiêu biểu của năm, đồng thời trưng bày, giới thiệu tới đông đảo công chúng tại không gian Pavilion với thiết kế đặc biệt dành riêng cho giải thưởng.

Top 10 Awards là giải thưởng thường niên do KIENVIET Media tổ chức, dưới sự bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở và những thiết kế nội thất tiêu biểu tại Việt Nam. Giải thưởng không chỉ là cơ hội tôn vinh các sáng tạo trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất mà còn là không gian kết nối, giao lưu dành cho các kiến trúc sư, các đơn vị sản xuất nội thất gặp gỡ để cùng nhau xác lập giá trị thẩm mỹ và xu hướng kiến trúc về nhà ở tại Việt Nam.

Giải thưởng Kiến trúc và Nội thất Top 10 Awards 2021 diễn ra trong một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song vẫn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của các kiến trúc sư, nhà thiết kế cùng hơn 100 công ty, văn phòng kiến trúc và nội thất trên cả nước. Điều này đã phần nào cho thấy sức hút và uy tín của giải thưởng thường niên Top 10 Awards.

Top 10 Awards 2021 có sự thay đổi lớn về quy mô tổ chức

Năm 2021 là năm thứ tư liên tiếp giải thưởng được tổ chức. So với các mùa trước, giải thưởng năm 2021 có những điểm mới:

Ra mắt giải thưởng mới: Top 10 Interior Design Awards

Ban Tổ chức chính thức ra mắt giải thưởng mới: “10 thiết kế nội thất đẹp của năm – Top 10 Interior Design Awards”. 

Top 10 Interior Design Awards vinh danh 10 công trình nội thất xuất sắc nhất của năm, hướng tới tìm kiếm những đại diện tiêu biểu trong ngành nội thất tại Việt Nam. Giải thưởng dành cho các loại hình nhà ở, chung cư, thương mại dịch vụ và nghỉ dưỡng, thiết kế đồ nội thất…, nhằm tôn vinh những giá trị bản sắc, sáng tạo và văn hóa của ngành nội thất Việt.

Hợp nhất giải thưởng “10 ngôi nhà đẹp của năm – Top 10 Houses Awards” với “10 thiết kế nội thất đẹp nhất – Top 10 Interior Design” trong giải thưởng lớn Top 10 Awards

Ban Tổ chức tiến hành hợp nhất giải thưởng “10 ngôi nhà đẹp của năm – Top 10 Houses Awards” với giải thưởng “10 thiết kế nội thất đẹp của năm – Top 10 Interior Design Awards” trong giải thưởng lớn mang tên “Top 10 Awards”. Như vậy, giải thưởng thường niên Top 10 Awards trao giải ở 2 hạng mục: Top 10 Houses Awards và Top 10 Interior Design Awards. 

Kết hợp giải thưởng “10 ngôi nhà đẹp của năm – Top 10 Houses Awards” với giải thưởng “Bộ sưu tập nhà đẹp” do Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp tổ chức

Cũng từ mùa giải 2021, tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp và Kienviet.net đã bàn thảo và thoả thuận hợp tác, đồng bộ hai sự kiện hàng năm: “Top 10 Houses Awards” và “Bộ sưu tập Nhà đẹp”. Theo đó, công trình đăng ký tham gia ở một bên xem như đã đăng ký ở bên còn lại, và được chia sẻ, công bố theo nhu cầu xuất bản của mỗi bên. Tất cả công trình công bố trên Kienviet.net sẽ được tham gia bình chọn “Bộ sưu tập Nhà đẹp” và kết quả bình chọn “Bộ sưu tập Nhà đẹp năm” sẽ vào thẳng vòng xếp hạng của “Top 10 Houses Awards”.

Sau 12 tháng phát động, Top 10 Awards 2021 đã chính thức đóng cổng đăng ký tham gia vào ngày 31/12/2021 với số lượng kỷ lục 210 công trình tranh giải. Trong đó, hạng mục Top 10 House Awards nhận được 119 công trình, thuộc nhiều thể loại đa dạng từ nhà ở đô thị, nhà ở nông thôn đến mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh… Hạng mục Top 10 Interior Design Awards nhận được 91 công trình phong phú về không gian, bối cảnh, vật liệu, tính bản địa…

Hội đồng Giám khảo riêng cho mỗi hạng mục

Với việc mở rộng quy mô của giải thưởng, Ban Tổ chức đã mời Hội đồng giám khảo riêng cho từng hạng mục Top 10 Houses Awards và Top 10 Interior Design Awards, để đảm bảo tính công bằng, cởi mở và thể hiện được sự trân trọng với những thiết kế tham dự. Các công trình được đánh giá, lựa chọn bởi Hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong và ngoài nước, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, có uy tín cao trong lĩnh vực kiến trúc – thiết kế:

Ban Giám khảo hạng mục Top 10 Houses Awards:

1. TS. KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Houses Awards.

2. KTS. Hoàng Thúc Hào – Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KTS trưởng Văn phòng Kiến trúc 1+1>2.

3. KTS. Nguyễn Văn Tất – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa VIII

4. Giáo sư Ngô Bảo Châu – Người Việt Nam đầu tiên và duy nhất đoạt giải Fields – Nobel Toán học.

5. KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh – CEO & Founder MIA Design Studio.

Ban Giám khảo hạng mục Top 10 Interior Design Awards:

6. KTS. Lê Trương – Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates) – Trưởng Ban giám khảo hạng mục Top 10 Interior Awards.

7. PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc – Nội thất.

8. KTS. Mauricio Alves – Tổng giám đốc Gema Architecture and Interior Design tại Việt Nam.

9. KTS. Nguyễn Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & nội thất TDI.

10. Bà Nguyễn Phan Thùy Dương – Managing Editor ELLE Decoration Vietnam.

11. KTS. Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt.

Hệ thống tiêu chí đánh giá chất lượng của Top 10 Awards 2021

Các công trình tham dự Top 10 Awards 2021 được đánh giá chất lượng dựa trên hệ thống tiêu chí lựa chọn: 

Đối với hạng mục Top 10 Houses Awards

 • Bài dự thi được đăng tải trên trang kienviet.net hoặc trang tcnhadep.com
 • Đẹp và công năng
 • Phù hợp với môi trường khí hậu tại Việt Nam
 • Đổi mới, tiên phong trong áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới
 • Kiến trúc truyền thống, bản địa
 • Giải quyết các vấn đề Xã hội nhà ở tại Việt Nam
 • Dẫn dắt xu thế kiến trúc
 • An toàn cho người sử dụng

Đối với hạng mục Top 10 Interior Design Awards

 • Bài dự thi được đăng tải trên trang kienviet.net đăng tải trên trang kienviet.net và interiordaily.vn hoặc trang tcnhadep.com
 • Đẹp và công năng
 • Phù hợp với môi trường khí hậu tại Việt Nam
 • Đổi mới, tiên phong trong áp dụng công nghệ mới, vật liệu mới
 • Văn hóa, Truyền thống, bản địa
 • Giải quyết các vấn đề xã hội tại Việt Nam
 • Dẫn dắt xu thế kiến trúc
 • An toàn cho người sử dụng
Ban giám khảo chấm giải hạng mục Top 10 Houses Awards.
Các thành viên Ban giám khảo hạng mục Top 10 Interior Design Awards lựa chọn các thiết kế tiêu biểu.

Tôn vinh những thiết kế tiêu biểu 

Trải qua quy trình 02 vòng chấm chọn chặt chẽ, Ban giám khảo đã lựa chọn được 10 công trình kiến trúc nhà ở và 10 công trình thiết kế nội thất xuất sắc nhất tại Top 10 Awards 2021. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các công trình tranh giải năm nay đã thể hiện được tinh thần sáng tạo về không gian, bối cảnh, tính bản địa, vật liệu… một cách đột phá. Các kiến trúc sư, nhà thiết kế cho thấy sự chăm chút, tỉ mỉ và chuyên nghiệp ngày càng cao cùng sự quan sát thấu đáo tâm lý người dùng.

10 công trình nhà ở xuất sắc.
10 thiết kế nội thất xuất sắc.

Những thiết kế tiêu biểu của giải thưởng Top 10 Awards 2021 sẽ được vinh danh tại chương trình Lễ trao giải và trưng bày tại không gian triển lãm Pavilion: “Thiết kế Kiến trúc Nhà ở & Nội thất nổi bật năm 2021” trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.  

Thông qua giải thưởng cũng như hoạt động triển lãm, Ban Tổ chức mong muốn lan tỏa rộng hơn những giá trị sáng tạo, nhân văn và thẩm mỹ của Kiến trúc – Nội thất đến cộng đồng.

Thông tin sự kiện:

Lễ trao giải Top 10 Awards 2021: 

 • Thời gian: 15h00 – 17h30 ngày 30/7/2022.
 • Địa điểm: Phòng Hoa Sen – Không gian Văn hóa Việt – 16 Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm Top 10 Awards Pavilion 2021 : 

 • Thời gian trưng bày: Từ ngày 29/07 đến ngày 31/07/2022.
 • Chương trình khai mạc: 17h30 – 18h30 ngày 30/7/2022.
 • Địa điểm: Phố đi bộ hồ Gươm, đối diện nhà hàng Lục Thủy – Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

————————————————————————-

Top 10 Awards là giải thưởng kiến trúc – nội thất thường niên được bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam và tổ chức bởi Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt.

Website chính thức: https://top10awards.vn/

Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/

Email: [email protected]

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác