Giải Hoa Mai – Cơ hội “dụng võ” cho những ai yêu thích thiết kế đồ gỗ

Chiều 18/10, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh (HAWA) và Hội đồng xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) chính thức khởi động Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu hàng nội, ngoại thất gỗ lần thứ 15, tại Tp. Hồ Chí Minh.

Hoa Mai là cuộc thi thiết kế nội, ngoại thất gỗ do HAWA khởi xướng từ năm 2002 và tính đến hiện tại, đây là cuộc thi thiết kế nội, ngoại thất gỗ duy nhất tại Việt Nam.

Ban tổ chức giải Hoa Mai cho biết, đề bài của Giải Hoa Mai lần thứ 15 là “Các thiết kế từ gỗ cứng Hoa Kỳ”, đề bài này không có nhiều khác biệt so với các năm trước nhưng đây chính điểm mấu chốt để kích thích sự sáng tạo không giới hạn của thí sinh tham gia, từ đó cho ra đời những thiết kế mới.

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi, vòng 1 – “Ý tưởng thiết kế”, thể hiện trên giấy A2;  20 ý tưởng xuất sắc ở vòng 1 sẽ được đi tiếp vào vòng 2 – “Sản xuất sản phẩm mẫu” để chọn ra 8 gương mặt nhà thiết kế cùng với sản phẩm tốt nhất theo 5 tiêu chí của cuộc thi: Tính ứng dụng, tính thương mại, tính thẩm mỹ, tính độc đáo, tính thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký HAWA chia sẻ, Giải Hoa Mai là sân chơi dành cho tất cả mọi đối tượng, từ sinh viên các trường đại học, các nhà thiết kế tự do và cả đội ngũ kiến trúc sư của các công ty thiết kế chuyên nghiệp. Thông qua cuộc thi, HAWA mong muốn tìm kiếm, bồi dưỡng các nhà thiết kế tài năng, kết nối họ với các doanh nghiệp chế biến gỗ nhằm phát huy sức sáng tạo và nâng cao chất lượng, giá trị cho đồ gỗ Việt Nam .

Theo ông Nguyễn Chánh Phương, qua từng năm, chất lượng kỹ thuật và tính thẩm mỹ của các sản phẩm dự thi Giải Hoa Mai đã được nâng lên rõ rệt. Nhiều tác phẩm ra đời từ cuộc thi Hoa Mai đã được doanh nghiệp mua thiết kế và đưa vào sản xuất, chào bán cho các khách hàng trong và ngoài nước. Sau cuộc thi, nhiều thí sinh đã có cơ hội tiếp cận và làm việc tại các doanh nghiệp hội viên HAWA.

Anh Lê Quang Nghĩa, Giảng viên Bộ môn thiết kế đồ gỗ nội thất, Khoa Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ, Giải Hoa Mai đang là sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho nhiều sinh viên ngành thiết kế đồ gỗ nội thất. Tham gia vào cuộc thi, các thí sinh được thoải mái thể hiện những ý tưởng sáng tạo,  đồng thời giao lưu, học hỏi về kỹ thuật cũng như cập nhật các xu hướng trong thiết kế để hoàn thiện kiến thức được học tại trường.

Bên cạnh hoạt động thiết kế, Giải Hoa Mai 2017 – 2018 sẽ có nhiều hoạt động như trình diễn, giao lưu tại các trường Đại học, Cao Đẳng cùng với các chuyên gia trong và ngoài nước; các chuyến tham quan và học tập thú vị tại nhiều doanh nghiệp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau trong ngành chế biến gỗ.

Các thí sinh quan tâm có thể đăng ký online tại địa chỉ: https://hawa.vn hoặc www.facebook.com/giaithuongthietkehawa và nộp ý tưởng tham gia cuộc thi đến ngày 15/12/2017.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác