Gỗ mềm Hoa Kỳ: Những giải pháp hay cho đồ nội thất và công trình Việt Nam

Sáng ngày 5/4/2018, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp.HCM (HAWA) phối hợp với Hội đồng Gỗ mềm Hoa Kỳ (SEC) tổ chức hội thảo Gỗ mềm Hoa Kỳ – Những giải pháp hay cho đồ nội thất và công trình của Việt Nam” tại văn phòng HAWA. 

Theo thông tin từ Bà Magan Francic – Tùy viên thương mại nông nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, Việt Nam đã nhập khẩu gỗ từ Hoa Kỳ với giá trị 265 triệu USD, trong đó gỗ mềm đạt giá trị 6 triệu USD (chiếm 2,3%). Đây là con số khá khiêm tốn của gỗ mềm Hoa Kỳ tại so với tiềm năng phát triển ngành nội thất trong nước và xuất khẩu của Việt Nam hiện nay. Chính điều này, sẽ là cơ hội lớn cho gỗ mềm Hoa Kỳ.

Buổi hội thảo, 2 đại diện đến từ SEC đã giới thiệu về các loại gỗ mềm Hoa Kỳ bờ Đông, bờ Tây, gỗ thông vàng miền Nam và gỗ xử lý áp lực và phương pháp phân loại chúng. Ứng dụng gỗ mềm cũng vô cùng đa dạng từ những khung cho kết cấu nhà cửa, công trình đến lót sàn đến các đồ nội ngoại thất,…

“Gỗ cứng thường là các cây tán rộng, trong khi đó gỗ mềm là các loại cây lá kim. Đa phần mọi người đều cho rằng gỗ mềm thì mềm hơn gỗ cứng. Nhưng điều đó là không hẳn đúng vì có nhiều loại gỗ mềm thì cứng hơn gỗ cứng và ngược lại. Ứng dụng gỗ mềm Hoa Kỳ vào nội thất và công trình hiện đã trở nên quen thuộc với nhiều nước trên thế giới. Hoa Kỳ hiện xuất gỗ mềm nhiều nhất đến Mexico. Riêng khu vực châu Á, Thái Lan, Philippines và Nhật Bản là những quốc gia nổi bật với nhiều công trình và sản phẩm làm từ loại gỗ này”, Ông Jerry, Chuyên gia của SEC cho biết thêm.

Tải tài liệu PowerPoint tại đây

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác