Gỗ và Nội thất – Vol 69

Tạp chí Gỗ và Nội thất số 69, BỨC TRANH CHUYỂN ĐỔI SỐ CỦA NGÀNH GỖ & NỘI THẤT

Động thái tiêu dùng đang thay đổi rõ rệt trong những năm qua, thay vì đến cửa hàng – người tiêu dùng mua hàng hóa trên mạng (online) vì quá tiện lợi để tìm kiếm, lựa chọn, giao hàng, thanh toán chỉ bằng những click chuột, khách hàng đủ thông tin để ra quyết định mua hàng. Hàng hóa nội thất truyền thống vốn dĩ cồng kềnh chỉ bán được tốt ở cửa hàng, số lượng hàng nội thất mua online đang chiếm tỉ trọng còn thấp (9,6% tại Mỹ năm 2018 nhưng đang tăng trưởng rất nhanh). Với xu thế phát triển của thời đại, thúc đẩy nhanh việc nghiên cứu phát triển sản phẩm – các nhà thiết kế đang đẩy mạnh cho ra các sản phẩm tháo lắp (knock-down) thì chắc chắn một ngày không xa kênh bán online sẽ là thiết yếu với hàng nội thất. Các nhà máy cần sớm cập nhật xu thế, thay đổi dần tỉ trọng sản xuất kinh doanh dòng hàng truyền thống sang hàng knock-down. Vấn đề ai đi nhanh sẽ có nhiều lựa chọn.

Các nền tảng của số hóa như robot, AI, blockchain, dữ liệu lớn, cloud, ERP, thực tế ảo (VR),… đã giúp cho DN quá nhiều trong sản xuất, thiết kế, quản trị hệ thống, bán hàng, giao nhận, thanh toán,… làm tăng năng suất lao động một cách đáng kể, giảm lệ thuộc vào lao động, kiểm soát quản trị nội bộ… Số hóa, tự động hóa giúp chủ doanh nghiệp được giải phóng tiết kiệm nhiều được nhiều thời gian hơn, quản lý quy mô DN lớn hơn… và điều quan trọng giúp DN hiệu quả thành công hơn.

Gặp gỡ chân dung những doanh nghiệp đang cung cấp những dịch vụ hỗ trợ DN ngành gỗ trong quá trình chuyển đổi số.

Ngoài ra, còn đề cập đề tài nóng về: Cuộc chiến thương mại Mỹ Trung với những diễn biến mới đang ảnh hưởng thế nào đến Việt Nam. DN Việt cần chuẩn bị gì nếu thương chiến tiếp tục leo thang? Ngành gỗ đi như thế nào trê cao tốc EVFTA?

Tạp chí Gỗ và Nội thất số 69 hiện đã chính thức phát hành đến các doanh nghiệp. Kính mời quý hội viên đón đọc.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác