,

HawaExpo 2024: Những kỷ lục ấn tượng

Ngày 9/3, Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ và Nội thất TP.HCM – HawaExpo 2024, không gian giao thương lớn nhất hệ sinh thái ngành nội thất quốc tế,  khép lại sau 4 ngày triển lãm. Ở lần thứ hai tổ chức, hội chợ ghi nhận khá nhiều bất ngờ.

 

Một triển lãm, 2 điểm đến

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội chợ Xuất khẩu đồ gỗ và Nội thất quốc tế được tổ chức cùng lúc tại hai địa điểm. Với hai chủ đề riêng biệt, HawaExpo 2024 cùng lúc chuyển tải hai thông điệp quan trọng của ngành nội thất Việt Nam.

 

Create Hall là nơi phô diễn năng lực thiết kế, sáng tạo của những người trẻ

Đón khách tại sân bay, hỗ trợ di chuyển trong suốt quá trình tham gia HawaExpo 2024 là cách ban tổ chức chăm sóc các nhà mua hàng quốc tế suốt các mùa hội chợ vừa qua

Nếu không gian Connect Hall tại SECC là nơi tập hợp các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng ngành nội thất Việt Nam thì Create Hall là nơi phô diễn năng lực thiết kế, sáng tạo của những người trẻ. Kết nối hai địa điểm này là hệ thống đưa đón do  SaigonTourist vận hành, vừa đưa đón khách tham quan giữa hai địa điểm, vừa hỗ trợ khách quốc tế di chuyển dễ dàng giữa các điểm: Khách sạn, Connect Hall và Create Hall.

Sự hỗ trợ lớn từ các mắt xích xúc tiến thương mại

Là sự kiện có vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của ngành, HawaExpo 2024 nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ nhiều cơ quan, tổ chức như: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Lâm nghiệp, Sở Công Thương TP.HCM…

 

 

 

 

Đại diện lãnh sự các quốc gia như Hoa Kỳ, New Zealand, Ý, Kuwait, Belarus, Campuchia… cùng các hiệp hội, đối tác trong nước và quốc tế như AMCHAM, EUROCHAM, TAITRA, ICHAM, MATRADE, CANCHAM, ITA, HUBA… đã đến tham quan và hỗ trợ cho các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong ngành. Ông Nguyễn Quốc Trị – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhận xét: “HawaExpo sẽ là kênh xúc tiến thương mại hiệu quả của ngành, tạo ra nhiều kết nối, đưa hình ảnh gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam đến với khách hàng trên toàn thế giới, tạo thêm nhiều cơ hội để ngành nội thất Việt Nam đóng góp cho sự phát triển của quốc gia.

Kéo dài chuỗi kết nối

Sau hội chợ, hành trình kết nối giao thương của HawaExpo 2024 tiếp tục kéo dài với chuỗi tham quan nhà máy diễn ra xuyên suốt từ ngày 7 – 9/3. Hơn 60 nhà mua hàng quốc tế đã được hỗ trợ trực tiếp tham quan, tìm hiểu quy mô và năng lực sản xuất của các đơn vị cung ứng nội thất lớn như: Rochdale Spears, Boho Décor, AA Corporation… cùng các hoạt động giao lưu ấm áp, thú vị.

Hành trình tham quan nhà máy

Toàn bộ 46.000m2 diện tích trưng bày của HawaExpo đã được số hóa trên phiên bản 3D, giúp khách trong nước và quốc tế dễ dàng truy cập và tiếp tục tham quan, trải nghiệm hội chợ HawaExpo 2024 trên phiên bản trực tuyến. Ban tổ chức đã nâng cấp ứng dụng HawaExpo với 2 phiên bản dành riêng cho nhà triển lãm và khách tham quan/nhà mua hàng. Không chỉ dễ dàng truy cập để có được tất cả thông tin cần thiết về hội chợ, ứng dụng này còn có khả năng giúp nhà triển lãm quản lý danh sách khách hàng và kết nối với nhà mua trực tiếp ngay trên giao diện App.

Khương Lê

Danh mục:

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác