, ,

HawaExpo: Một hội chợ, ba điểm đến

HawaExpo 2024 là hội chợ xuất khẩu ngành gỗ được tổ chức liên kết với chuỗi hội chợ ngành gỗ các nước khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Hội chợ sẽ giới thiệu các nhà sản xuất và nguồn cung ứng ngành nội thất và mỹ nghệ tại Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách mua hàng trên toàn thế giới.

 

Mô hình hội chợ đa điểm

HawaExpo 2024, diễn ra từ 6-9/3/2024, với hơn 2.400 gian hàng, trong đó 80% thuộc nhóm doanh nghiệp sản xuất, hội chợ đã từng bước mở rộng danh mục sản phẩm trưng bày, danh mục các nhà triễn lãm mới, xứng tầm hội chợ xuất khẩu đồ nội thất lớn nhất Việt Nam và là điểm đến tập hợp nhiều đơn vị sản xuất nhất Đông Nam Á. Đáng chú ý, cũng trong năm tới, dựa trên nhu cầu của khách mua hàng, mô hình triển lãm dạng chuỗi đầu tiên tại Đông Nam Á sẽ được ra mắt. Cụ thể, ba nhóm năng lực chính của ngành: Sản xuất – Thiết kế và sáng tạo – Chuỗi cung ứng hoàn thiện sẽ được quy về ba không gian triển lãm tại HawaExpo 2024: Connect Hall, Create Hall và Craft Hall.

Bước đi này hứa hẹn góp phần mang đến bức tranh toàn cảnh về năng lực của quốc gia xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thứ 5 thế giới. Đồng thời từng bước tăng cường kết nối cung – cầu, tháo mác “công xưởng gia công” cho quốc gia, góp phần gia tăng giá trị xuất khẩu.

Connect Hall – trung tâm của sức mạnh chuỗi cung ứng Việt

Là không gian định hướng thể hiện trọn vẹn năng lực cung ứng quốc gia, Connect Hall được tổ chức tại SECC – TP. Hồ Chí Minh là trung tâm triển lãm lý tưởng nhất cho sự kiện đẳng cấp quốc tế. Connect Hall sẽ quy tụ các thương hiệu xuất khẩu nội thất hàng đầu, các thương hiệu sản xuất nguyên liệu cấp quốc gia đến các đơn vị nguyên liệu phụ trợ, vận tải, kết nối cung ứng cùng loạt dịch vụ liên quan khác… Tại đây, các khu vực “International Pavillion” và các showcase đặc biệt cũng góp phần khắc họa sức sống sôi động của thị trường Việt Nam.

Create Hall – Trung tâm của thiết kế nội thất và giải pháp đổi mới, sáng tạo

Là không gian định hướng thể hiện tiềm lực mới của ngành – Thiết kế và sáng tạo, Create Hall hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt về năng lực thiết kế nội thất made in Vietnam cho khách tham quan.

White Palace Phạm Văn Đồng, TP. Hồ Chí Minh – công trình Việt Nam duy nhất từng được đề cử tại WAF (giải “Oscar” của ngành kiến trúc thế giới) là “nhà chung” được ban tổ chức “đo ni đóng giày” để góp phần truyền cảm hứng cho cộng đồng đại diện tinh hoa sáng tạo đầu tiên tại hội chợ.

Đến với Create Hall, bữa đại tiệc đầy mãn nhãn của hơn 100 thương hiệu với hàng ngàn thiết kế nội thất độc đáo, các sản phẩm trang trí không gian đương đại, sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo đậm bản sắc địa phương chắc chắn sẽ chiều lòng khách tham quan. Bên cạnh đó, nhóm gian hàng về xu hướng vật liệu xanh, gian hàng giải pháp số hóa liên quan điều hành bởi cộng đồng CIO Việt Nam cũng là các nhân tố thú vị. Xen kẽ giữa 3 ngày triển lãm, hàng loạt showcases theo chủ đề thực hiện bởi đội ngũ giám tuyển chuyên nghiệp; các triển lãm tác phẩm thiết kế đoạt giải quốc gia – quốc tế; workshop của những nghệ nhân từ làng nghề truyền thống cùng với chuỗi hoạt động kết nối; talkshow chuyện nghề với sự góp mặt của hơn 30 chuyên gia sẽ liên tục được cập nhật.

Với sự đầu tư này, Create Hall được kỳ vọng là biểu tượng triển lãm cho lĩnh vực thiết kế nội thất và ứng dụng đổi mới của ngành xuất khẩu khu vực Đông Nam Á, truyền cảm hứng cho thế hệ thiết kế trẻ tự tin thể hiện “chất” riêng.

Craft Hall – Trung tâm của năng lực gia công và sản xuất đa quy mô

Là không gian định hướng thể hiện đúng sức mạnh thực tại của mảng sản xuất, ban tổ chức HawaExpo đã quyết định đặt Craft Hall tại WTC, Bình Dương – thủ phủ của các nhà máy, công xưởng. Lựa chọn này giúp rút ngắn thời gian di chuyển trong vòng 5 phút đến thẳng các nhà máy của nhà triển lãm.

Đến với Craft Hall có hơn 700 gian hàng với nhiều nhà triển lãm mới, đa dạng quy mô sản xuất. Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều showcase trưng bày quy mô lớn với dây chuyển sản xuất hiện đại, các gian hàng tinh tế của xưởng chế tác thủ công. Song song đó, workshop sẽ được dẫn dắt bởi nghệ nhân thủ công lão luyện, cùng nhiều hội thảo riêng cho mảng sản xuất, talkshow giới thiệu công nghệ mới sẽ giúp khách quốc tế đánh giá đúng tầm vóc Việt Nam hiện tại.

Ngoài ra, để khuyến khích các doanh nghiệp trẻ, vừa và nhỏ hội nhập quốc tế, ban tổ chức cũng có chính sách hỗ trợ chi phí gian hàng rất tốt, đến 40% so với chi phí tại SECC.

Với sự “cách tân” mang tính toàn diện, đầu tư liên kết chiến lược với các đơn vị thuộc lĩnh vực du lịch, truyền thông, kết nối cung ứng, mua hàng xuyên biên giới, hỗ trợ miễn phí phương tiện di chuyển qua 3 địa điểm … HawaExpo 2024 hứa hẹn là đòn bẩy cho các doanh nghiệp tăng tốc sau một năm đầy thách thức vừa qua.

Nhã Uyên

Danh mục:

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác