,

[Hoạt động hội] Đối thoại với Bộ Xây dựng và Bộ Công an về phòng cháy chữa cháy và tháo gỡ khó khăn cho DN trong PCCC

Chiều qua (19/07) tại trụ sở Bộ Xây dựng đã diễn ra cuộc họp với đại diện 7 hiệp hội ngành nghề do Ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường – Bộ Xây dựng chủ trì về sửa đổi QCVN 06:2022/BXD về an toàn cháy cho nhà và công trình.


Trước đó vào ngày 16/06/ 2023 HAWA cùng 6 hiệp hội khác tại VN đã cùng ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ KH&ĐT, VCCI báo cáo các khó khăn, vướng mắc của cộng đồng DN trong lĩnh vực PCCC và một số đề xuất, kiến nghị để giảm thiểu khó khăn cho DN trong tình hình hiện nay
Tham gia cuộc họp có đại diện của Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch, Hội Lương thực Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp. Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp, đại diện của Bộ Xây dựng và đại diện các hiệp hội đã bàn thảo về các vấn đề bậc chịu lửa công trình, sơn chống cháy, bể nước chữa cháy, Giải pháp chống cháy lan, hệ thống thông gió điều hòa, quy định mới về yêu cầu nhà kho sát nhau, quy chuẩn chiều cao sắp xếp hàng hóa, hệ thống thông gió làm mát, bọc cách nhiệt hệ thống ống gió theo qui định mới vv..


Cũng trong sáng nay (20/07) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng đã phối hợp với Bộ Công an tổ chức đối thoại với đông đảo cộng đồng DN về việc sửa đổi QCVN 06:2022/BXD về an toàn cháy cho nhà và công trình.

Xem thêm về “Kiến nghị của 7 Hiệp hội gửi đến Thủ tướng Chính phủ về khó khăn của cộng đồng DN trong lĩnh vực PCCC và một số đề xuất trong tình hình hiện nay

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác