[Hoạt động Hội] Trao đổi thông tin dự án nhà gỗ tiết kiệm năng lượng cùng Hiệp hội Gỗ Hinoki Nhật Bản

Chiều nay (22/12/2023), HAWA đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Hiệp hội Gỗ Hinoki – Nhật Bản. Đại diện HAWA gồm có Ông Nguyễn Chánh Phương – Phó Chủ tịch, Ông Nguyễn Huy Chương – Ủy viên BCH, cùng ông Cao Xuân Hải – đại diện DN Hội viên chuyên sử dụng Gỗ Nhật. Về phía Hiệp hội Gỗ Hinoki Nhật Bản có Ông Aoki Kazutoshi – Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch công ty thiết kế KAZU; Ông Takagi Naoki – GS danh dự Phòng kiến trúc, Khoa kỹ thuật, Đại học Shinshu; Ông Kobori Hikaru – PGS Phòng Khoa học tài nguyên sinh học, Khoa nông nghiệp, Đại học Shizuoka; cùng một số doanh nghiệp gỗ đến từ Nhật Bản.

Tại buổi trao đổi, đại diện Hiệp hội Nhật Bản đã trình bày sơ lược về Dự án Nhà gỗ tiết kiệm năng lượng Nhật Bản, giới thiệu các chỉ số hiệu suất tiết kiệm năng lượng cho nhà ở và công trình xây dựng ở Việt Nam, cũng như đề xuất về các loại gỗ chất lượng cao của Nhật Bản như Sugi, Hinoki và các vật liệu cách nhiệt phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà gỗ tại Việt Nam. Được biết, nghiên cứu tính toán lượng năng lượng tiêu thụ cho hoạt động làm mát đã chỉ ra rằng nhà ở tiết kiệm năng lượng với khả năng cách nhiệt và độ kín gió có thể giúp tiết kiệm năng lượng đến 82% tại Hà Nội và 73% tại TP.HCM.

Theo nhận định, trong bối cảnh Việt Nam đang hướng tới mục tiêu NetZero vào năm 2050, việc thúc đẩy cải tiến công nghệ xây dựng nhà gỗ tiết kiệm năng lượng sẽ sớm là xu hướng được quan tâm rộng rãi. HAWA và Hiệp hội Gỗ Hinoki sẽ tiếp tục trao đổi, hợp tác triển khai các kế hoạch để đưa các giải pháp nói trên đến sâu rộng DN Việt Nam thông qua các kỳ Hội chợ triển lãm chuyên ngành của ngành gỗ, trước mắt là tại Hội chợ Vietnam Interior Building Exhibition (VIBE) vào tháng 10 năm 2024.

Quý DN tham khảo thông tin chi tiết tại: Tài liệu Công nghệ tiết kiệm năng lượng nhà gỗ Nhật Bản tại Việt Nam

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác