Hội thảo Phương pháp và những động cơ đằng sau việc thành lập viện bảo tàng

Chiều nay 17/10/2023, tại trường Đại học Hoa Sen, Hội thảo “Phương pháp và những động cơ đằng sau việc thành lập viện bảo tàng” do HAWA, AA corporation kết hợp với Chargeurs Museum Studio tổ chức, đã diễn ra thành công.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch HAWA và ông Phạm Chân Quang – BCH HAWA. Về phía Chargeurs Museum Studio, có Bà Cinzia Venturi – Đại sứ thương hiệu, Bà Delphine de Canecaude – Giám đốc và ông Vincent Larnicol Phó Giám đốc CMS. Đại diện trường Đại học Hoa Sen, có sự góp mặt của Thạc sĩ Dương Ngọc Quỳnh Lâm, Giám đốc chương trình Nghệ thuật cơ sở kiêm trợ lý Trưởng Khoa Thiết Kế Nghệ Thuật và Cô Hà Thị Hoài Thu, Giám đốc chương trình Thiết kế Nội thất ĐH Hoa Sen. Cùng với đó là sự hiện diện của hơn 200 người tham dự đến từ các DN; giảng viên và sinh viên ngành thiết kế, xây dựng của hơn 8 trường đại học tại TP. HCM.

Buổi hội thảo đã đem đến nhiều thông tin thú vị xoay quanh quá trình xây dựng nên một bảo tàng và cách mà bảo tàng, thông qua kiến trúc và thiết kế của nó, có thể đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển của xã hội. Trong phần chia sẻ của mình, đại diện từ Chargeurs Museum Studio cho biết một trong những thách thức lớn của đội ngũ thiết kế bảo tàng đó là làm sao sáng tạo được một câu chuyện, từ đó tạo ra sự kết nối giữa hiện vật được trưng bày và khách tham quan. Điều này đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư tìm hiểu và tư duy sáng tạo của người làm thiết kế.

Có thể thấy, lĩnh vực xây dựng bảo tàng ở Việt Nam hiện vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Với sự quan tâm đầu tư tích cực và bền vững, các viện bảo tàng có thể đem lại những đóng góp to lớn, thúc đẩy kinh tế, văn hóa và du lịch của đất nước trong tương lai.

—————–

Tải Bài trình bày hội thảo How to build a Museum ngay

 

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác