,

Kết nối và chia sẻ

Hoàng Khương

Cộng đồng HAWA đã có buổi chào đón hơn 40 doanh nghiệp hội viên mới, diễn ra sáng ngày 19/7, tại văn phòng HAWA. Đây là sự kiện kết nối nhằm thắt chặt quan hệ giữa các hội viên doanh nghiệp chế biến gỗ.

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Trần Lam Sơn – Ủy viên Ban chấp hành Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), Tổng giám đốc Công ty Thiên Minh đã có những chia sẻ thân tình để các thành viên mới hiểu hơn về tổ chức, nguyên tắc hoạt động cũng như định hướng mà HAWA, ngôi nhà chung của các doanh nghiệp (DN) trong ngành chế biến gỗ, theo đuổi. “30 năm đóng góp cho sự phát triển của ngành, HAWA luôn tuân thủ 4 nguyên tắc chính: phi lợi nhuận, kết nối, truyền cảm hứng và chia sẻ”, ông Sơn khẳng định. Theo ông Sơn, chính vì giữ vững được những nguyên tắc này mà HAWA ngày càng thu hút được đông đảo DN tham gia. Đến nay, HAWA đã qui tụ được gần 700 thành viên, là các DN trong hệ sinh thái chế biến gỗ đang hoạt động trên địa bàn cả nước.

Từng thành viên của HAWA đều kết nối cộng đồng chung, nhưng cũng có những kết nối theo cụm, phù hợp với từng chuyên môn, lĩnh vực hoạt động. Nhờ vậy, DN thành viên có thể chia sẻ thông tin, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm cho nhau. Trong tất cả các kết nối đó, theo ông Sơn, HAWA sẽ giữ vai trò điều phối, tư vấn, lắng nghe và mang tiếng nói của hội viên đến với các cơ quan chủ quản, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho DN trong ngành để có thể phát triển vững mạnh.

Sau thời gian tìm hiểu thêm về các hoạt động, cách thức tổ chức của bộ máy văn phòng, trong không khí giao lưu thân mật, những DN hội viên mới đã giới thiệu, chia sẻ thông tin về lĩnh vực hoạt động, thị trường chủ lực cũng như nhu cầu liên kết… Qua đó, DN có thể mở rộng mạng lưới kinh doanh, tìm kiếm thêm cơ hội mở rộng hợp tác với các DN trong ngành.

Trước tình hình chuỗi cung ứng toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn do xung đột chính trị, các DN thành viên cũng đã cùng nhau chia sẻ về tình hình biến động của thị trường hàng nội thất thế giới, đồng thời lưu ý nhau chú trọng phát huy sức mạnh nội tại, từng bước thích nghi với những xu hướng, thách thức mới của thị trường. Tại buổi gặp mặt, đại diện Công ty Nano Technologies Việt Nam – DN tiên phong cung cấp mô hình chi lương linh hoạt thông qua sản phẩm Vui App, đã giới thiệu ứng dụng này đến các DN, đây là công cụ hiện đang được áp dụng tại các DN theo đuổi mục tiêu chuyển đổi số.

Buổi gặp mặt khép lại với những nụ cười và niềm tin hướng tới một tương lai phát triển bền vững của cộng đồng DN chế biến gỗ.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác