, , ,

Liên kết mạnh xuất khẩu xanh

Gần 10.000 khách tham quan, trong đó có hơn 300 nhà mua hàng đến từ nhiều quốc gia trên Thế giới đã có mặt tại Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 tổ chức tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC.

Theo bảng xếp hạng năm 2021 của WTO, giá trị xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam xếp hạng thứ 23 trên Thế giới và đứng thứ 2 trong khối ASEAN. Đồng thời, số lượng thị trường xuất khẩu đã tăng hơn 10 lần từ 20 quốc gia vào năm 1991 đến hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ theo ghi nhận năm 2021. Trước tình hình lạm phát lan rộng và chưa có dấu hiệu khắc phục, Việt Nam nói chung và TP.HCM đang rất nỗ lực trong việc tìm kiếm cơ hội ở các thị trường tiềm năng. Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cục Xúc tiến thương mại (Vietrade) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh và Bộ Công Thương, là một trong những nỗ lực đó.

Thu hút được sự tham gia của các DN thuộc các ngành hàng xuất khẩu chủ lực như nội thất, dệt may, nông sản, chế biến thực phẩm, da giày…. hội chợ là một bức tranh tổng thể về năng lực sản xuất của Việt Nam.

Công nghiệp nội thất là điểm nhấn ấn tượng của hội chợ. Những sản phẩm nội, ngoại thất đến từ nhà xuất khẩu Minh Dương, Furnis hay sản phẩm mây tre của September Home, Ecoka… được đặt trong không gian thiết kế ấn tượng.

Tham gia hội chợ, các DN cùng địa phương cũng chủ động liên kết với nhau theo mô hình gian hàng chung, tạo nên điểm nhấn ấn tượng về chỉ dẫn địa lý như gian hàng của các DN Sóc Trăng, Biên Hòa, Trà Vinh….

Đội ngũ mua hàng đến từ các quốc gia lân cận như Myanmar, Hàn Quốc, Ấn Độ, TP. Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất)… có mặt đông đảo tại hội chợ, tìm kiếm nguồn cung cho thị trường Quốc tế.

Trong hai ngày cuối cùng, hàng ngàn khách hàng nội địa đã đến tham dự triển lãm, thưởng thức và khám phá đặc sản địa phương và những sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của DN Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 được đánh giá là thành công cả lượng lẫn chất. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, hội chợ sẽ tiếp tục được tổ chức như một sự kiện xúc tiến thương mại thường niên, nhằm tạo thêm môi trường kết nối cho DN có thể tiếp cận và giao thương với thị trường Quốc tế.

NGUYỄN HỒNG

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác