Mifaco đạt chuẩn C-TPAT do Hải quan Hoa Kỳ cấp

C-TPAT (Customs Trade Against Terrorism) là chương trình an ninh phối hợp giữa Hải quan Mỹ và lực lượng bảo vệ biên giới. Đây là một sáng kiến của chính phủ và các nhà kinh doanh Hoa Kỳ tự nguyện xây dựng mối quan hệ hợp tác nhằm tăng cường cải thiện an ninh chuỗi cung ứng quốc tế. Các doanh nghiệp nếu đạt chuẩn này sẽ giúp cho chính mình đảm bảo an ninh, an toàn nhà máy, giảm thiểu rủi ro; giảm thiểu thủ tục hải quan khi xuất hàng hóa vào Hoa Kỳ, rút ngắn thời gian kiểm tra tại biên giới Hoa Kỳ cũng như các quốc gia khác có áp dụng chương trình này; đặc biệt nó sẽ giúp cho năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tăng lên.

Mifaco có khách hàng tham gia chương trình C-TPAT cho nên trên thực tế từ năm 2008, hằng năm khách hàng đều đánh giá công ty về C-TPAT. Mới đây, khi được Hải quan Mỹ thông báo sẽ đánh giá nhà máy về C-TPAT, Mifaco đã có 2 tháng để rà soát toàn bộ hệ thống. Cụ thể, đơn vị thứ 3 do khách hàng yêu cầu (OMEGA) đến đánh giá và tư vấn những điểm cần cải thiện sau đánh giá; bản thân doanh nghiệp tự cải thiện khắc phục các điểm chưa hoàn thiện và đơn vị thứ 3 tái đánh giá trước khi đến lượt Hải quan Mỹ đánh giá.

Ông Điền Quang Hiệp, Giám đốc Mifaco cho biết thêm: “Vì Mifaco đã quản lý tương đối có hệ thống cho nên khi được Hải quan Hoa Kỳ đánh giá, chúng tôi mới có thể đạt được tiêu chuẩn C-TPAT. Việc đầu tư này tốn khá nhiều thời gian và cơ sở vật chất, đặc biệt phải làm sao tăng nhận thức của cán bộ, công nhân viên về vấn đề này là điều cực kỳ quan trọng. Mifaco sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp trong HAWA nếu đang dành sự quan tâm cho C-TPAT”.

Tìm hiểu thêm về C-TPAT: Tại đây

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác