Cuộc thi Good Design Award mở đăng ký cho các Hội viên có năng lực thiết kế

Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp cùng Trung tâm Thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN – Nhật Bản (AJC) tổ chức chương trình ASEAN Design Selection nhằm khuyến khích và quảng bá các sản phẩm của ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam nói riêng và khối ASEAN nói chung. Chương trình có sự hợp tác của Viện Phát triển thiết kế Nhật Bản (Japan Institute of Design Promotion) – đơn vị chủ trì giải thưởng Good Design Award, một giải thưởng của Nhật Bản có uy tín tại nhiều quốc gia trên thế giới với lịch sử hơn 60 năm.

Tháng 10/2017, Trung tâm AJC cùng Viện Phát triển thiết kế Nhật Bản sẽ cử đoàn chuyên gia Nhật Bản, đặc biệt có sự tham gia của nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Shinichi Yamamura, người từng đảm trách vị trí trưởng bộ phận thiết kế Tập đoàn sản xuất ô tô Mitsubishi và Ông Shinji Yajima, Giám đốc kinh doanh của Viện Phát triển thiết kế Nhật Bản sang Việt Nam (Tp. Hồ Chí Minh) tiến hành khảo sát, lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng được yêu cầu về sự sáng tạo cũng như chất lượng để tham gia cuộc thi Good Design Award. Nếu được lựa chọn, doanh nghiệp có một số quyền lợi như sau:

     1. Sản phẩm được trưng bày trong Triển lãm Good Design Exhibition, một trong những triển lãm về thiết kế lớn nhất Nhật Bản, diễn ra tại trung tâm Tokyo vào tháng 11 hàng năm nếu được trao giải Good Design Award (*).

     2. Được quảng bá sản phẩm của mình với nhãn “Good Design Award” – có uy tín và mức độ nhận diện cao tại thị trường Nhật Bản;

     3. Thông tin, hình ảnh sản phẩm được đưa vào ấn phẩm quảng bá xuất bản thường niên của Viện Phát triển thiết kế Nhật Bản;

      4. Có cơ hội hợp tác cùng các nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản để phát triển sản phẩm phục vụ thị trường Nhật Bản và quốc tế.

(*) Sau quá trình khảo sát tại Việt Nam, sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được gửi sang Nhật Bản tham gia giải thưởng Good Design Award. Nếu nhận được giải thưởng này, doanh nghiệp Việt Nam cần đóng một khoản phí 30,000 JPY (tương đương 275 USD) cho Viện Phát triển thiết kế Nhật Bản trước khi sang Nhật nhận giải thưởng, được đưa thông tin sản phẩm vào ấn phẩm xuất bản thường niên và sử dụng nhãn “Good Design Award” quảng bá cho sản phẩm của mình.

Đối tượng mời tham gia:
Doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực “công nghiệp sáng tạo (creative industries)” như: sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, dệt may, thời trang, hàng tiêu dùng (lifestyle goods), nội thất, thiết kế bao bì sản phẩm; thiết kế kiến trúc, quảng cáo, đồ họa, nhiếp ảnh hoặc phim, nghệ thuật thị giác,…

Đăng ký tham gia:
– Điền đầy đủ thông tin vào Mẫu đăng ký
– Bộ ảnh và tài liệu minh họa cho sản phẩm
– Tất cả gửi về: [email protected]
– Thời hạn: trước ngày 06/10/2017

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại Tp. HCM
Địa chỉ: Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3829 7282 Fax: (08) 3914 0549
Liên hệ: Anh Nguyễn Đông Duy (máy lẻ: 123) – [email protected]
Chị Nguyễn Thị Yến Trang (máy lẻ: 0) – [email protected]

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác