,

Những lưu ý/hướng dẫn cho DN trong việc ứng phó với điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp mặt hàng tủ bếp

Ngày 22 tháng 4 năm 2022, liên danh các nhà sản xuất tủ bếp Hoa Kỳ nộp đơn lên Bộ Thương mại Hoa Kỳ đề nghị xem xét phạm vi sản phẩm và điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp (ADD/CVD) đối với tủ gỗ (tủ bếp và tủ nhà tắm) và các cấu kiện nhập khẩu từ Việt Nam.

Nhằm ứng phó với vụ việc này, các Doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu cung cấp thông tin của cơ quan điều tra Hoa Kỳ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc. Đặc biệt thực hiện các tài liệu lưu ý, hướng dẫn sau đây:

1. Tất cả các doanh nghiệp CÓ TÊN TRONG DANH SÁCH dù không làm các mặt hàng có trong danh mục điều tra cũng phải gửi phản biện đến Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) để cung cấp thông tin, tránh việc bị áp thuế.

Danh sách các Doanh nghiệp có tên trong danh sách điều tra: Xem tại đây

2. DN nộp thư phản biện tại cổng thông tin ACCESS ORG trên trang thông tin của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ. Nếu DN chưa tạo tài khoản trên trang này cần phải mở tài khoản NGAY vì DOC phải có 24 – 38 giờ để phê duyệt tài khoản. Sau khi tài khoản được phê duyệt DN mới có thể truy cập để upload thư phản biện lên cổng thông tin ACCESS ORG.

Hướng dẫn DN nộp phản biện phạm vi sản phẩm đến Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC): Xem tại đây

3. Hạn nộp thư phản biện cập nhật mới nhất là 4:00 giờ sáng ngày 01/07/2022 giờ Việt Nam, tương đương với 5:00 giờ chiều ngày 30/06/2022 (Múi giờ miền Đông Hoa Kỳ – Eastern Time)

Hướng dẫn mở tài khoản ACCESS ORG trên trang thông tin của bộ thương mại Hoa Kỳ: Xem tại đây

Lưu ý tại bước tạo tài khoản, DN cần điền mã vụ việc: A-570-106 and C-570-107

Mẫu thư phản biện: Xem tại đây

Mẫu thư dành cho DN không làm tủ bếp: Xem tại đây

———-

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Chuyên viên phụ trách: Trần Thị Lan Hương, Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 110), Email: [email protected]; [email protected]; [email protected].

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác