[Sự kiện – Hội thảo] CLB HAWA MIỀN BẮC THAM DỰ HỘI THẢO: TẠO THUẬN LỢI THƯƠNG MẠI GỖ VIỆT NAM – HOA KỲ

Hôm qua (29/11), hơn 30 đại diện DN thuộc CLB HAWA Miền Bắc đã tham dự và tham gia thảo luận tại Hội thảo: Tạo thuận lợi thương mại gỗ Việt Nam – Hoa Kỳ, diễn ra tại Hà Nội.
Hội thảo đã trình bày các chủ đề liên quan đến Thỏa thuận VN-US về kiểm soát gỗ bất hợp pháp với vai trò của Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa kỳ (CBP) và Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ. Theo chuyên gia của CBP, các quốc gia có nền pháp lý yếu có thể là nơi trung chuyển gỗ bất hợp pháp. CBP mong muốn hợp tác với VN trong phòng chống khai thác, buôn bán gỗ và hợp tác trong chuỗi cung ứng, đặc biệt liên quan đến thị trường US.
Theo đại diện của Cục kiểm lâm Hoa Kỳ, Hiệp định giữa Việt Nam và Mỹ về kiểm soát khai thác và thương mại gỗ bất hợp pháp đã đạt thỏa thuận vào ngày 1/10/2021 để khép lại vụ điều tra 301. Theo đó, các bên cam kết loại bỏ nguồn gỗ bất hợp pháp ra khỏi chuỗi cung. Hai bên thành lập tổ công tác để giám sát quản lý khai thác gỗ.

Phía Mỹ cũng cập nhật đến các DN VN về Công nghệ giám định gỗ DART-TOFM đang được Cục Kiểm Lâm Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam, đặt ở Viện Khoa Học Lâm nghiệp Việt Nam tại Hà Nội.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác