THẤU HIỂU VÀ THU HÚT NHÀ MUA HÀNG TẠI TRIỂN LÃM

Sáng ngày 20/12/2023, Ban Tổ chức HawaExpo đã tổ chức chương trình OSE thứ 2 với mục đích hỗ trợ và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp (DN) tham gia triển lãm đạt được hiệu quả nhất.

Hội thảo đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 70 DN, tại Create Hall, White Palace Phạm Văn Đồng. Đây sẽ là địa điểm mới hướng đến các thiết kế sáng tạo và trưng bày đặc trưng mà HawaExpo 2024 muốn giới thiệu, và đem đến trải nghiệm mới cho khách tham quan trong nước và quốc tế.

Tại hội thảo, Đại diện BCH HAWA – chị Phạm Thị Hồng Quang đã phát biểu và dẫn dắt câu chuyện cho buổi workshop. Tiếp theo đó, đối tác quan trọng của HawaExpo Move to Asia (MTA), Mr Guillaume Rondan đã chia sẻ kinh nghiệm làm sao để thu hút nhà mua hàng mới hiệu quả, điều không chỉ ứng dụng riêng tại hội chợ mà còn là kỹ năng bán hàng thực tế để chốt deal. Trước triển lãm, DN cần chuẩn bị các tài liệu, giới thiệu về công ty và sản phẩm ngắn gọn, xúc tích trong brochure, hiểu được thế mạnh cạnh tranh của mình so với đối thủ. Tại triễn lãm, DN cần cố gắng tạo ấn tượng với khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp, nhận danh thiếp rồi đưa vào cơ sở dữ liệu để follow up qua email, dành nhiều thời gian để thiết lập các mối quan hệ lâu dài.

Đối với MTA là những chia sẻ về góc độ kinh doanh, còn đối với Mr Giuseppe De Francesco là những chia sẻ về thị giác, tip để làm hình ảnh nổi bật, gây ấn tượng với khách hàng trong 7 giây đầu. Có nhiều kênh thông tin để tiếp cận với khách hàng mà DN có thể đầu tư vào hình ảnh của mình, truyền thông tin, biến sự chú ý thành mối quan hệ tiềm năng. Ngoài ra, hình ảnh còn giúp cho khách hàng phân biệt sản phẩm A thay vì B, kể được câu chuyện riêng đằng sau bằng hình ảnh rõ ràng sắc nét. Mr Giuseppe còn chia sẻ quan sát của mình tại tuần lễ thiết kế Milan, Ý 2023. Năm nay, các DN tại Milan không chỉ đưa ra các sản phẩm có yếu tố bền vững, họ còn thiết kế không gian bằng các sản phẩm tái chế, tối giản nhưng vẫn tạo ấn tượng cho nhà mua hàng.

Quý Anh/Chị tham khảo tài liệu hội thảo tại: https://shorturl.at/nzRSU

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác