TỔ CHỨC PHÁT TRIỂN HÀ LAN SNV VÀ ĐOÀN DN CAMPUCHIA ĐẾN THĂM VP HAWA & KẾT NỐI HỘI VIÊN HAWA – CÔNG TY GỖ HOÀNG THÔNG

Thứ hai, ngày 20/11/2023, đoàn Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại Campuchia, Mr. Overmars Hendricus Nicolaas – Lãnh đạo Ngành Nông nghiệp Thực phẩm, Mr. Lim Sokundarun – Cố vấn, ông Trần Kim Long – Cố vấn cấp cao tại SNV Việt Nam, cùng các DNNVV Campuchia đã đến thăm văn phòng HAWA, nhằm chia sẻ nhu cầu hợp tác, thiết lập quan hệ thương mại Việt Nam với các nhà sản xuất và xuất khẩu gỗ địa phương từ Campuchia hoặc quan tâm đầu tư vào Campuchia.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban chấp Hành HAWA, ông Tô Ngọc Ngời đã đón tiếp và chia sẻ tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia, nhu cầu các doanh nghiệp VN trong việc nhập khẩu gỗ cho sản xuất đồ nội thất, các chứng chỉ liên quan và thị trường phát triển của ngành gỗ và nội thất của Việt Nam hiện nay.

Với sự hỗ trợ của HAWA, đoàn tiếp tục thực hiện công tác thăm và làm việc với DN hội viên của HAWA hôm nay (21/11) để tìm hiểu thêm về mô hình kinh doanh toàn diện của các nhà máy của Việt Nam. Trong khuôn khổ hợp tác của SNV tại Châu Á, SNV Việt Nam hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhóm SNV Campuchia đến thăm một số DN Việt Nam, tìm hiểu kinh nghiệm về mô hình kinh doanh bền vững với môi trường, có thể góp phần thích ứng với khí hậu, tìm hiểu mô hình liên kết giữa các nhà máy chế biến địa phương và các nhà xuất khẩu gỗ hoặc thành phẩm như IKEA, và hiểu rõ hơn về khung pháp lý xuất khẩu gỗ, đồ nội thất và các sản phẩm liên quan Việt Nam.

Tại chuyến thăm Công ty Gỗ Hoàng Thông, đoàn đã được gặp gỡ và lắng nghe các thông tin từ ông Nguyễn Hữu Thông, Chủ tịch Công ty Gỗ Hoàng Thông, một trong những hội viên của HAWA đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ, sử dụng 100% nguyên vật liệu từ gỗ cao su. Đoàn có dịp tìm hiểu sơ bộ về hoạt động sản xuất, định hướng công ty trong việc xây dựng, phát triển mô hình nhà máy bền vững – xanh – sạch, và tạo việc làm lâu dài cho người lao động. Đồng thời, đoàn cũng đã tham quan khu vực sản xuất và trưng bày sản phẩm của DN, có cơ hội hiểu thêm về giá trị mà công ty Gỗ Hoàng Thông gửi đến khách hàng của mình trong từng sản phẩm.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác