CẢNH BÁO DỰ THẢO SỬA ĐỔI MỘT PHẦN TIÊU CHÍ SẢN PHẨM GỖ CỦA HÀN QUỐC

⚡Ngày 11/04/2023, Hàn Quốc đã gửi cho Ban Thư ký WTO Dự thảo sửa đổi một phần tiêu chí về kích thước và chất lượng tiêu chuẩn của sản phẩm gỗ. Dự thảo này quy định các tiêu chí về kích thước, chất lượng tiêu chuẩn, và yêu cầu ghi nhãn đối với sản phẩm gỗ được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại Hàn Quốc.

⚡ Theo đó, Dự thảo đưa ra các quy định bắt buộc cụ thể đối với ghi nhãn sản phẩm gỗ cần phải có như: tên nước sản xuất, tên nhà sản xuất, kích thước, thành phần độ ẩm, thời gian sản xuất, tên sản phẩm và loại gỗ phải được hiển thị bằng tiếng Anh…

⚡ Dự kiến dự thảo này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu sản phẩm gỗ sang thị trường Hàn Quốc. Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của doanh nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) rất mong Doanh nghiệp đóng góp ý kiến đối với Dự thảo trước ngày 20/05/2023.

Đính kèm là công văn của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, văn bản phía Hàn Quốc gửi WTO, Văn bản dự thảo (tiếng Hàn).

——————-

📞 Thông tin góp ý gửi về HAWA: [email protected] hoặc Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường Chất lượng: 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy Hà Nội, điện thoại: 024 379 12145, email: [email protected]

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác